Ủy quyền lãnh lương hưu tại TpHCM … công ty

Công ty bảo vệ tại TpHCM là giải pháp dịch vụ an ninh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp |

Người to tuổi, sức khỏe kém muốn ủy quyền cho người khác lãnh lương hưu nhưng gặp không ít rối rắm vì mỗi địa phương mỗi khác.

Bà Nguyễn Thị Trúc 72 tuổi, ngụ KP1, P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM phản ánh về việc gặp khó khăn lúc lãnh lương hưu tại Bưu điện Cát Lái cho cả hai vợ chồng.

Nhân viên bưu điện kêu bà bắt buộc khiến cho công ty dịch vụ bảo vệ ở tphcm giấy ủy quyền lãnh lương hưu của người chồng. Bà Trúc về UBND P.Cát Lái làm cho giấy ủy quyền thì được viên chức cáng đáng tư pháp hướng dẫn bà buộc phải làm hợp đồng ủy quyền mang chứng nhận chữ ký của công ty hành nghề công chứng.

Bà Trúc thắc mắc trước đây vẫn khiến cho giấy ủy quyền tại phường và được phường chứng thực chữ ký để nhận lương hưu thay, nhưng nay sao nên ra công chứng để chứng nhận giấy ủy quyền.

Trả lời vấn đề này, viên chức tư pháp phường công ty bảo vệ ở tphcm đưa cho bà Trúc xem quyết định 2700 sở hữu hiệu lực ngày 29-6-2018 của UBND TP.HCM về công bố những thủ tục hành chính mới ban hành, trong đấy thủ tục chứng nhận chữ ký giấy lãnh thay lương hưu, trợ cấp BHXH đã bị bãi bỏ.

Vì vậy, viên chức tư pháp phường hướng dẫn bà Trúc tới công ty hành nghề công chứng để làm công chứng ủy quyền mới mang thể lãnh lương hưu thay chồng.

Bà Trúc cho hay trước đây do bà hay công ty bảo vệ ở tphcm đau yếu, chồng bà là ông Huynh 75 tuổi vẫn thường đi lãnh lương hưu thay cho bà. Khi đó chỉ buộc phải ra P.Cát Lái làm thủ tục chứng nhận chữ ký để lãnh thay cho bà xong thì đến bưu điện được nhận lương hưu.

Nay ông cụ bệnh, vận động siêu khó khăn, bà Trúc khỏe lại bắt buộc đến lượt bà đi lãnh lương hưu thay chồng thì gặp rối rắm trên.

Chồng tôi đau yếu như thế khiến cho sao mà ra phòng công ty bảo vệ ở tphcm công chứng để khiến cho giấy ủy quyền được. Còn nhờ nhân viên phòng công chứng đến tận nơi để công chứng thì mất chi phí cao hơn bà Trúc nói.

Ông Nguyễn Đức Hiền chủ toạ UBND P.Cát Lái cho hay đã nắm được sự việc cạnh tranh khi lãnh lương hưu của vợ chồng ông Huynh.

Trước đây, theo quy định cũ, UBND phường chứng nhận chữ ký giấy lãnh thay lương hưu. Người dân chỉ nên cầm giấy đó đến bưu điện thì với thể lãnh thay được.

Nay quy định thay đổi thì phía phát lương hưu công ty bảo vệ tại tphcm với thể sẽ ko bằng lòng giấy lãnh thay lương hưu do UBND phường chứng nhận chữ ký.

Đã với ví như hao hao được phường ghi nhận rồi. Do ông Huynh bị đau yếu vậy, chúng tôi sẽ tương trợ việc tới nhà để chứng thực. Đồng thời tôi sẽ báo cáo cho Phòng cần lao thương binh & xã hội để với hướng giải quyết ông Hiền nói.

Theo sắm hiểu, Bảo hiểm xã hội VN quy định người hưởng chế độ BHXH hằng tháng ủy quyền cho công ty dịch vụ bảo vệ ở tphcm người khác lãnh lương thay bắt buộc lập giấy ủy quyền (mẫu

13-HSB do UBND phường chứng nhận hoặc lập hợp đồng ủy quyền theo quy định của pháp luật. Như vậy, người dân chỉ nên lập giấy ủy quyền chiếc 13-HSB là được.

Tuy nhiên, sau lúc mang quyết định 2700 thì thủ tục công ty dịch vụ bảo vệ ở tphcm chứng nhận chữ ký ở UBND phường theo loại đã bị bãi bỏ. Vì vậy, thời kì qua, 1 số người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng thay người nhà bằng giấy ủy quyền do UBND phường chứng thực chữ ký nhưng ko được nhân viên bưu điện chấp thuận. Nhân viên bưu điện bắt buộc người dân cần sở hữu giấy theo quy định mới.

Thế nhưng theo tậu hiểu của chúng tôi, một số phòng tư pháp quận vẫn khai triển đến những UBND phường về việc thực hiện chứng thực chữ ký ở giấy trên. Có nơi vẫn tạo điều kiện cho người dân lãnh thay lương hưu.

Điển tuồng như quận Tân Bình vẫn thống nhất, kết hợp giữa Phòng lao động thương binh và xã hội, bảo hiểm, bưu điện để giải quyết linh hoạt việc lãnh thay lương hưu cho người dân như trước.

Tại quận này, người dân vẫn chỉ nên tới UBND phường chứng nhận chữ ký lãnh thay lương hưu để có tới bưu điện lãnh tiền.

Dẫu biết là phương pháp làm linh hoạt nhưng để các cụ lớn tuổi phải đi công chứng nhận sự là rộng rãi rắc rối, phiền hà một cán bộ tư pháp quận Tân Bình nói.

Liên quan tới việc này, ông Phan Văn Mến giám đốc BHXH TP.HCM. Cho hay BHXH TP từng tiếp thụ ý kiến của người dân huyện Hóc Môn. Củ Chi về việc vướng mắc lãnh thay lương hưu, BHXH như trên. Từ đó, BHXH TP đã thống nhất có Sở Tư pháp TP về bí quyết giải quyết.

Đồng thời BHXH TP cũng gửi văn bản vào công ty bảo vệ tại tphcm tháng 8 và tháng 11-2018) cho Bưu điện TP.HCM để triển khai đến những chi cục bưu điện về việc yêu cầu tiếp nhận. Chi trả chế độ lương hưu, BHXH trong trường hợp ủy quyền lãnh thay đối sở hữu cả ví như thực hiện tại phòng công chứng và lập giấy ủy quyền theo loại số 13-HSB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.