Tiền Giang 3 căn nhà sạt lở xuống sông

Công ty bảo vệ tại Tiền Giang |

Ngày 18.6, ông Võ Minh Nhựt – chủ toạ UBND xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè, thức giấc Tiền Giang) cho biết. Đêm qua (17-6). Trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng làm cho 3 căn nhà của người dân rơi xuống kênh 28. Ba căn nhà khác cũng đang mang nguy cơ sạt lở và rơi xuống sông.

Sau mưa to hài hòa có triều cường, dịch vụ bảo vệ ở tiền giang cùng có liên quan của mẫu chảy đã gây sạt lở nghiêm trọng. Tại những khu vực ven sông của huyện Cái Bè (Tiền Giang). Đêm qua đã mang 3 căn nhà của dân bị sạt lở rơi xuống sông.

Theo ông Nhựt, đoạn sạt lở sở hữu chiều dài hơn 20m nằm trên kênh 28 thực dân địa bàn xã Đông Hòa Hiệp. Chiều hôm nay 18.6 đoàn công việc của xã đã phối hợp có các ngành chức năng. Đến lập biên bản vận động những hộ dân với nhà gần bị sạt lở đi tới nơi an toàn.

Cụ thể, tại sông Cái Bè, thuộc địa bàn những xã Đông Hòa Hiệp. Thị trấn Cái Bè (huyện Cái Bè) đã xảy ra trên 10 điểm sạt lở sở hữu quy mô lớn. Riêng tại ấp An Thạnh, công ty bảo vệ tại tiền giang xã Đông Hòa Hiệp với ít ra 3 điểm sạt lở “hàm ếch”. Uy hiếp đa dạng nhà dân và cắt đứt tuyến đường liên lạc địa phương.

“Giải pháp trước mắt của xã là rào chắn lại ở hai đầu đoạn đường. Có điểm sạt lở để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân. Hiện xã đã báo cáo vụ việc lên cấp trên để có hướng xử lý tiếp theo”- ông Nhựt nói.

“Tôi có 2 căn nhà thì đều bị sạt lở hết. Cuộc sống của tôi hết sức khó khăn”- bà Hạnh than thở.

Ngoài ra, ở địa bàn các xã Hòa Khánh, An Thái Đông, Mỹ Đức Tây, Hậu Thành (huyện Cái Bè. Còn có nhiều điểm sạt lở khác gây ảnh hưởng đến nơi ở và việc đi lại của người dân.

Bà Hà Thị Hạnh (ngụ ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) cho biết, nhà bà đã 2 lần bị sạt lở. Chỉ trong một đêm, công ty dịch vụ bảo vệ ở tiền giang toàn bộ tài sản trong nhà rơi hết xuống sông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ