Thiết bị y tế hơn 33 tỉ lưu kho tại Cần Thơ … công ty

Công ty bảo vệ tại Cần Thơ giải pháp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay |

Trước dư luận cho rằng 273 thứ y tế lưu kho trị giá trên 33 tỉ đồng nhiều năm vẫn chưa được đưa vào sử dụng là lãng phí. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ kể số vật dụng này đang chờ đưa vào sử dụng chứ không cần là tồn kho.

Các trang trang bị y tế này nằm trong công ty dịch vụ bảo vệ ở cần thơ gói trang trang bị cho Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ mang tổng mức đầu tư khoảng 22 triệu euro (tương đương 600 tỉ đồng). Trong ấy vốn vay ODA của Chính phủ Pháp là 19,5 triệu euro, phần còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án này lắp đặt trên 3.000 trang thiết bị cho bệnh viện, bắt đầu cung cấp từ 2015-2016, đến thời khắc này hầu hết dự án đã chấm dứt và những máy móc cũng đã hết bảo hành với nhà thầu cung cấp.

Trong số những trang bị còn lưu kho này, theo báo cáo của phòng vật tư đồ vật y tế của bệnh viện, một số trang bị điện tử có giá trị với nguy cơ hư hỏng do tồn kho trong điều kiện bảo quản ẩm thấp. Như máy khiến ấm máu/dịch truyền, máy phân tách đo điện thế não, thứ kích thích nghe nhìn công ty bảo vệ ở cần thơ cho điện thế não, kính hiển vi phẫu thuật tai mũi họng, monitor di động không nhiễm từ, hệ thống X- quang quẻ cao tần.

Giải thích về vấn đề này, chưng sĩ Nguyễn Văn Nghĩa phó giám đốc đảm nhận Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Cho biết gói trang thứ ODA Pháp này đã được bệnh viện đưa vào dùng trên 95%, đạt hiệu quả trong công việc khám chữa bệnh, cấp cứu cho bệnh nhân.

5% còn lại vẫn đang tiếp tục công ty dịch vụ bảo vệ ở cần thơ nghiên cứu để từng bước tiêu dùng hết vì kế hoạch đầu tư dài hạn 5-10 năm chứ ko thể nhận về sử dụng hết 1 lần.

Các trang bị điện tử như đo điện thế não, kính hiển vi giải phẫu tai mũi họng chuẩn bị được tiêu dùng lúc chưng sĩ đi học về. Monitor không nhiễm từ nên bắt buộc có thêm những công ty bảo vệ tại cần thơ vật dụng đồng bộ không nhiễm từ vì cả bệnh viện chỉ với 1 máy này để dự phòng, ít dùng nên gửi kho. Riêng máy X-quang cũng đã dự tính một máy lắp đặt tại khu nhà khu bệnh lây truyền nhưng ngày nay nhu cầu chưa đa dạng nên chưa thực hiện.

Máy làm cho ấm máu thì do giá thu công ty bảo vệ ở cần thơ cao, muốn dùng bắt buộc mang xây dựng giá thu mà hiện bệnh viện đang xây dựng giá trình cơ quan chức năng. Còn các trang bị khác như phương tiện phẫu thuật, dao điện, bàn mổ. Chúng tôi vẫn theo bảo dưỡng trong kho để đề phòng thay thế vật dụng cũ ông Nghĩa nói.

Riêng phần tòa nhà và gói trang thứ là tách biệt, bắt buộc khi xây xong tòa nhà đã mang sẵn như hệ thống đèn phòng mổ, giá treo trần, hệ thống hút, hệ thống tạo oxy cho phòng bệnh. Nhưng trong gói ODA trang thứ cũng mang phần này.

Trong phần này bệnh viện chỉ là đơn vị thụ hưởng và 1 phần do công ty bảo vệ tại cần thơ phía công ty tài trợ của Pháp tư vấn, buộc phải chúng tôi tiêu dùng hệ thống có sẵn, không lắp đặt mẫu mới và để lưu trong kho chờ. Vấn đề lưu kho này bệnh viện cũng đã mang giải trình gửi Sở Y tế TP Cần Thơ. Và chờ chỉ đạo phó giám đốc đảm nhận Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ