Tại Vĩnh Long kết quả nghiên cứu vắcxin dịch tả lợn

Công ty bảo vệ tại Vĩnh Long cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao cho doanh nghiệp |

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công ty cuộc họp bàn về một số kết quả bước đầu nghiên cứu vắcxin, tiêu dùng chế phẩm sinh học trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã doanh nghiệp cuộc họp bàn về 1 số kết quả bước đầu nghiên cứu vắcxin, tiêu dùng chế phẩm sinh công ty bảo vệ ở bình dương vật học trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, từ khi xuất hiện ổ thổ tả lợn châu Phi thứ nhất tại Hưng Yên (1/2/2019), đến nay dịch đã bùng phát tại 61 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tổng số lợn phải tiêu huỷ là trên 2,9 triệu con, chiếm hơn 10% tổng đàn lợn của cả nước. Nguy cơ dịch tiếp tục bùng phát trong công ty dịch vụ bảo vệ ở bình dương thời gian đến vẫn cực kỳ cao, doạ bắt nạt tới ngành chăn nuôi.

Trong thời kì qua, các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu vắcxin và bước đầu đã có kết quả nhất định. Mặc dù thời kì ko dài nhưng những nhà công nghệ đã phân lập được virus, khiến cho tiền đề cho việc nghiên cứu sản xuất vắcxin trong thời gian tới Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, hiện Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đưa ra được vắc xin bước đầu khảo nghiệm trong phòng thể nghiệm công ty bảo vệ ở bình dương với kết quả rất tích cực. Bên cạnh đó, Công ty Navetco đã phối hợp với Chi cục Thú y vùng 6 đang nghiên cứu phổ biến hướng và cũng mang kết quả tích cực.

Tôi cho rằng, các hướng đi đang đúng và sở hữu đà này thì trong thời kì ngắn sẽ có được vắcxin Bộ trưởng Cường nhấn mạnh. Ngoài ra, hiện mang rộng rãi nhóm chế phẩm sinh vật học đã được vận dụng trong thực tiễn, cùng với những biện pháp an toàn sinh học.

Thực tế, các giải pháp này đã vận dụng tại các nông trại mang quy mô đến 500 con và giả dụ vận dụng đồng bộ mang những biện pháp an toàn công ty dịch vụ bảo vệ ở bình dương sinh vật học thì sẽ hạn chế được dịch bệnh.

Đáng chú ý, Chi cục Thú y vùng 6 đã mang 1 số cái lợn nhiễm bệnh nhưng không chết, đó là tín hiệu tích cực. Bộ sẽ rà soát lại những đàn nuôi xem con nào thích nghi được có virus dịch tả lợn châu Phi để từ đó nghiên cứu ra giống lợn thích nghi với dòng bệnh này. Bên cạnh đó, Chi cục gửi các cái này cho những đơn vị thú y thế giới nghiên cứu xem chủng gene như thế nào để phục cho nghiên cứu tiếp theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin.

Bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết ngày nay học viện đang thực hành 7 đề tài nghiên cứu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển công ty bảo vệ ở bình dương nông thôn giao, bên cạnh ra còn có 7 đề tài nghiên cứu khác do học viện chủ động thực hiện như thử chế phẩm nano bạc, thử độc lực virus trên lợn.

Đáng chú ý, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu vắcxin vô hoạt, bước đầu đã thành công trong phòng thí nghiệm. Đặc biệt, trong khi thử độc lực virus trên lợn thì đã tìm ra được 3 chủng virus thổ tả lợn châu Phi có độc lực cao. Xác định được cơ chế sinh bệnh, sự phân bố của virus trong cơ quan con lợn.

Bà Lan thông tin, tới nay những nhóm nghiên cứu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tạo được vắcxin vô hoạt thế hệ mới, bước đầu mang kết quả rẻ trong công ty bảo vệ tại bình dương phòng thí điểm và thí nghiệm trên diện hẹp.

Theo đó, vắcxin thí nghiệm đã được tiến hành tại 3 trại lợn bị bệnh dịch tả lợn châu Phi thuộc 3 hộ gia đình khác nhau ở Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình.

Kết quả cho thấy, hầu hết 16/18 lợn nái và 15 lợn làm thịt của 3 hộ gia đình này đều sống khoẻ mạnh sau hơn 2 tháng, một số nái đã đẻ và lợn con khoẻ mạnh.

Trong khi những con lợn ko được tiêm vắcxin thì đều chết do bênh dịch tả lợn châu Phi. Đánh giá về độ an toàn của vắcxin, bà Lan cho biết, vắcxin an toàn đối sở hữu lợn được tiêm phòng và với hiệu quả bảo hộ cao đối sở hữu đàn lợn được tiêm phòng (có 83,3% lợn sống khi công cường độc và 100% lợn sống lúc nhiễm tự nhiên).

Tuy nhiên với chiếc vắcxin vô hoạt đã cung cấp ra, bắt buộc tiếp tục nghiên cứu và thí nghiệm thêm trên diện rộng hơn. Trong lúc đợi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp kinh phí khẩn cấp cho nghiên cứu và sản xuất vắcxin, đầu tư xây dựng phòng công ty dịch vụ bảo vệ ở bình dương thí điểm cấp III. Chúng tôi cũng yêu cầu nhóm nghiên cứu chuẩn bị sản xuất từ 300-500 liều vắcxin để dùng cho thí nghiệm. Hạn chế, khó khăn bây giờ là chúng ta chưa có cơ sở vật chất, trang bị bắt buộc thiết để cung ứng vắcxin quy mô công nghiệp bà Lan nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, việc sử dụng chế phẩm vi sinh probiotic trong thức ăn chăn nuôi kết hợp có biện pháp an toàn sinh học là giải pháp có thể tránh được bệnh thổ tả lợn châu Phi đối với những cơ sở chăn nuôi hiện nay.

Việc sử dụng chế phẩm vi sinh probiotic bổ sung trong thức ăn chăn nuôi cho phép tận dụng được nguồn nguyên liệu, lao động sẵn mang ở các nông hộ, địa phương khiến giảm chi phí thức ăn chăn nuôi và nâng cao chất lượng sản phẩm vật nuôi không dùng kháng sinh trong chăn nuôi.

Ông Dương cũng kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và những địa phương sở hữu chính sách khuyến khích ứng dụng rộng rãi những mô hình công ty bảo vệ tại bình dương chăn nuôi lợn nêu trên trong sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ