Tại Long An: Chở những phận đời

Tư vấn thuê công ty bảo vệ tại Long An uy tín nhất |

Đó là những dòng xe máy, xe đạp cà tàng sở hữu các hàng rong nhỏ nhặt như vài mẫu bánh cam, bánh bò, vài bịch chè, bánh lọt. Những mẫu xe chở các phận đời và các phận người khó nhọc vì chén cơm, manh áo. Hình ảnh những người phụ nữ, đàn ông mang gương mặt khắc khổ, nước da rám nắng chở đa số “những gì với thể” trên mẫu xe máy cà tàng rong ruổi khắp phố phường vật lộn mang cuộc mưu sinh.

Tư vấn thuê công ty bảo vệ tại Long An uy tín nhất

Ông Hoàng, thường dừng xe bán chè, bánh lọt ở đầu chợ phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An chia sẻ: “Quê ở An Giang, ko sở hữu ruộng rẫy cần vợ chồng tôi lên công ty bảo vệ ở long an đây thuê nhà trọ ở để buôn bán. Tôi bán chè, bánh lọt, còn vợ tôi bán vé số. Mỗi ngày, 2 vợ chồng kiếm được 140.000-200.000 đồng, cũng đủ trang trải cuộc sống”. Vất vả là vậy nhưng người đàn ông này vẫn cố gồng chân trên dòng xe đạp cà tàng, nuôi mong ước về một cuộc sống no đủ.

Mỗi người sở hữu 1 câu chuyện, 1 hoàn cảnh, và sau im xe nặng trĩu miếng cơm, manh áo là những nỗi niềm mung lung khi nghĩ về ngày mai. Tại chợ Bến Lức (huyện Bến Lức) 1 buổi chiều muộn, bà Lê Thị Cột (61 tuổi) chở trên xe máy đầy ổi, chôm chôm, măng cụt. Bà cho biết: “Tôi từ Hưng Yên vào đây thuê trọ sắp chục năm nay, làm cho đủ nghề mưu sinh. Mấy năm trước, tôi chọn chiếc xe máy cũ giá 3 triệu đồng để đi bán trái cây. Buổi sáng, tôi bán ở chợ còn chiều thì chạy tới trước cổng các khu công ty bảo vệ tại long an chuyên nghiệp công nghiệp bán cho công nhân. Ráng khiến vài năm nữa sở hữu chút xíu tiền về quê dưỡng già, chứ rong ruổi vầy cũng mệt lắm, mà vốn liếng ko nhiều, đành chịu!”.

Trên mẫu xe sở hữu mẫu tủ nhỏ chở bánh bò, bánh cam, chị Nguyễn Thị Thi (34 tuổi), bán ở đầu chợ phường 1, TP.Tân An, tâm sự: “Nếu cứ ở quê bám trụ, cuộc sống sẽ ko khá nhái hơn mà cứ lẩn quất quanh, thiếu trước, hụt sau. Nghe người ta kháo nhau rằng lên phố thị kiểu gì cũng sống được buộc phải tôi đi thôi. Tôi ráng kinh doanh kiếm tiền gửi về quê phụ chồng nuôi 3 đứa con ăn học”. Chị thuê phòng trọ nhỏ ở phường 4 rồi hàng ngày chạy xe kinh doanh ở những chợ công ty bảo vệ ở long an phường 1, phường 2. Chị nghĩ mình dư sức để khiến cho vì đã quen mang việc nặng nhọc. Chiếc xe hàng rong gắn bó với chị từ đó.

Đằng sau những cái xe cà tàng đó là cả những phận đời, phận người nhưng ánh mắt họ vẫn ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc bởi các đồng tiền họ kiếm được bằng mồ hôi, sức cần lao của chính mình. Đặc biệt, phía sau họ, mang những cuộc đời gặt hái được nhiều thành công, trưởng thành bằng sự nuôi dưỡng của người cha, người mẹ đang mê mải kiếm sống, chỉ với dụng công ty bảo vệ tại long an uy tín cụ độc nhất vô nhị là loại xe cũ, cà tàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.