Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường ở Bến Tre

Danh sách các công ty bảo vệ ở Bến Tre chuyên nghiệp nhất hiện nay |

Với vai trò nội tướng trong gia đình, người đàn bà như là sợi dây kết nối các thành viên. Đối có vấn đề bảo vệ môi trường, các chị, các mẹ được xem là chất xúc tác tích cực, lan tỏa phong trào BVMT từ các việc khiến cụ thể trong mỗi gia đình. Nắm vững điểm cộng này, thời kì qua, hội nữ giới những cấp đã khởi động và xây dựng rộng rãi mô hình, bí quyết khiến cho hay góp phần quan yếu trong việc tạo cảnh quan, BVMT sống xanh, sạch.

Danh sách các công ty bảo vệ tại Bến Tre chuyên nghiệp nhất hiện nay |

Trước tình trạng rác thải nylon gây ô nhiễm môi trường, qua truyền thông về tác hại của rác thải nhựa, phổ biến đàn bà đã tác động, làm đổi thay thói quen của gia đình mình. Như hộ chị Nguyễn Thị Ngọc Lan ở Phường 4, TP. Bến Tre đang thực hành phân mẫu rác tại gia đình, những chiếc túi nylon đựng thực phẩm được chị giặt sạch, giữ lại để tái sử dụng, các dòng chai nhựa được giữ lại, để riêng ra bán phế liệu. Từ ngày thấy truyền thông đưa tin rộng rãi về tác hại của rác thải nhựa, chị cùng mang các chị em trong nhóm bạn chơi thân rủ nhau hạn chế rác thải nhựa. Trong tậu sắm, đi chợ, chị cũng tự sở hữu tìm công ty bảo vệ tại bến tre theo giỏ xách, tậu cho hai con mỗi đứa một dòng bình nước để bớt tiêu dùng ly nhựa và ống hút nhựa. “Mình thay đổi để BVMT cũng là bảo vệ sức khỏe của con cháu mình, gia đình mình”, chị Ngọc Lan chia sẻ.

Hay như ở gia đình bà Lê Thị Coi, ấp An Thạnh, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, hưởng ứng phong trào xây hố phân chiếc rác tại nhà do địa phương phát động, hộ bà là 1 trong những hộ tiên phong, thực hành đầu tiên. Thấy gia đình bà Coi gương chiếc thực hiện và thực hiện mô hình có hiệu quả, đa dạng bà con trong xóm cũng bạo dạn khiến cho theo.

Chính những người nữ giới khi ý thức được những tác hại của vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ là những người trước tiên chủ xướng đổi thay hành vi, lề thói để bảo vệ sức khỏe và trông nom cho gia đình mình. Từ đó, thói quen, nếp sống của những thành viên khác trong gia đình cũng sẽ chịu tác động và thay đổi theo.

Phó chủ toạ Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc Nguyễn Thị Kim Phượng chia sẻ. Người phụ nữ mang vai trò như là chất xúc tác để chuyển động các thành viên trong gia đình công ty bảo vệ tại bến tre chuyên nghiệp tham gia các phong trào, phần việc chung của địa phương, góp phần chủ yếu trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Xác định nữ giới vừa là đối tượng, vừa là chủ thể quan yếu của công việc BVMT, lãnh đạo Hội LHPN cấp trên chỉ đạo các địa phương doanh nghiệp đa dạng hoạt động để di chuyển hội viên, nữ giới chủ động, tích cực tham dự bảo vệ tài nguyên môi trường, tăng cường công việc truyền thông nâng cao nhận thức.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó chủ toạ Hội LHPN huyện Mỏ Cày Bắc cho biết: Trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tiêu chí số 17 về môi trường được giao cho hội đàn bà và những đoàn thể giữ vai trò cốt lõi tuyên truyền, vận động. Từng cơ sở, tổ chức hội phụ nữ đã khởi động phổ biến trong hội viên các phong trào BVMT, góp phần thực hành tiêu chí số 17. Có thể nhắc tới phong trào thực hành cuộc đi lại xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Phụ nữ nhắc ko sở hữu rác thải”, “Xách giỏ đi chợ” và những mô hình “Biến rác thành tiền”, “Thùng xanh tìm kiếm công ty bảo vệ tại bến tre cất nước sạch”, nhà sạch, vườn đẹp, hố xí tự hoại.

Phó chủ toạ Hội LHPN tỉnh giấc Võ Ái Hòa cho biết. Hàng năm, Hội LHPN thức giấc mang xây dựng chuyên đề riêng để tuyên truyền nâng cao ý thức hội viên và chị em đàn bà trong việc BVMT. Năm nay, Dự án Wubo 2 (kỳ 2 của Dự án Nước sạch và vệ sinh môi trường) sẽ triển khai ở các xã xây dựng nông thôn mới có các hoạt động tập hợp vệ sinh môi trường, hỗ trợ xây dựng cầu tiêu hợp vệ sinh và những công trình nước sạch.

Theo bà Võ Ái Hòa, công việc BVMT của hội phụ nữ các cấp thời gian qua mang các kết quả đáng khích lệ, nhận thức của chị em đàn bà mang chuyển biến. Hướng tới, các cấp hội sẽ tập hợp hơn nữa cho công tác tuyên truyền, đơn vị đa dạng hoạt động thiết thực, đi sát cơ sở. Hội LHPN tỉnh giấc sẽ mở cuộc truyền thông lồng ghép các chủ đề “An toàn cho đàn bà mang trẻ em, Kỹ năng sống cho nam nữ giới trẻ trong khu công nghiệ có việc BVMT. Đồng thời, tổ chức tọa đàm, kịch tác động để bàn các giải pháp nâng cao tinh thần BVMT trong cùng đồng. Tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình công ty bảo vệ tại bến tre uy tín thật sự hiệu quả như: mô hình “5 không, 3 sạch” tại xã điểm An Phú Trung và mô hình biến rác thành tiền của đàn bà xã An Thủy (Ba Tri).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.