Pháp và Úc chống ‘bá quyền’ ở châu Á: Công ty bảo vệ tại Bình Dương

Theo tin tức công ty bảo vệ tại Bình Dương chúng tôi ghi nhận – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh rằng Úc và Ấn Độ, là những quốc gia có trách nhiệm bảo vệ khu vực trước “bá quyền”, ám chỉ sự trỗi dậy của Trung Quốc tại châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ tướng Úc Turnbull (áo xanh) và Tổng thống Pháp Macron (thứ hai từ trái sang) tham quan tàu ngầm Canberra của Hải quân Úc ngày 2/5 – Ảnh: công ty bảo vệ uy tín tại bình dương sư tầm internet.

Pháp và Úc chống ‘bá quyền’ ở châu Á: Công ty bảo vệ tại Bình Dương

Vừa qua, Tổng thống Pháp đã có chuyến thăm tới Úc, quốc gia đang chứng kiến những ảnh hưởng ngày càng lan rộng của Trung Quốc và bị giằng xé giữa đồng minh an ninh với lợi ích kinh tế.

Ông Macron đã phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng chủ nhà Malcolm Turnbull ngày 2/5 : “Sự trỗi dậy của Trung Quốc là điều tốt cho tất cả mọi người”.

Trích dẫn lời ông Macro: “Điều đó tốt cho bản thân Trung Quốc trước, tốt cho tầng lớp trung lưu của họ và tốt cho sự tăng trưởng toàn cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là sự trỗi dậy đó phải giữ nguyên trạng các bước phát triển dựa trên luật lệ của khu vực, không làm tổn hại tới cân bằng trong khu vực”, nhà lãnh đạo Pháp khẳng định.

Mặc dù là một quốc gia nằm ở châu Âu, nhưng Pháp lại có khá nhiều hòn đảo trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo hãng thông tấn AFP và theo các thông tin công ty bảo vệ tại bình dương chia sẽ.

Cũng theo lời Thủ tướng Turnbull, người gọi Pháp là một “cường quốc Thái Bình Dương”, nhấn mạnh ông hoan nghênh sự trỗi dậy về kinh tế của Trung Quốc và các khoản đầu tư của Bắc Kinh, khẳng định tầm quan trọng của việc tất cả các bên cùng nhau phối hợp trong khu vực.

Nước Úc luôn luôn vẫn giữ cam kết về trật tự thế giới dựa trên luật pháp Quốc Tế, một nền quản trị tốt, ông Turnbull nhắc lại. Bên cạnh đó “nước Úc chào đón nhiều hơn các khoản đầu tư của Trung Quốc vào khu vực, dang tay đón chờ những lợi ích từ sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhưng Nhà lãnh đạo Úc cho rằng một luật lệ “nơi mà cá lớn không nuốt cá bé, cá bé không nuốt tôm tép” là luật lệ mà châu Á – Thái Bình Dương cần.

Hải quân Úc phô diễn sức mạnh trên biển – Nguồn công ty bảo vệ chuyên nghiệp tại bình dương cập nhật từ YOUTUBE

Hồi tháng trước, có thông tin cho rằng Trung Quốc dự định mở căn cứ quân sự ở đảo quốc Vanuatu đã khiến các chính quyền và truyền thông châu Đại dương như ngồi trên đống lửa. Trong khi nước Úc hoan nghênh sự mở rộng ảnh hưởng về kinh tế của Trung Quốc, nước láng giềng New Zealand đã bày tỏ sự quan ngại trước các động thái từ Bắc Kinh.

Ngay sau đó Bắc Kinh đã phủ nhận thông tin trên khiến một số nhà quan sát cho rằng đó là động thái nhằm xem thử phản ứng của các nước nếu Trung Quốc thật sự muốn hiện diện quân sự tại khu vực.

Hai nhà lãnh đạo Pháp và Úc đã ký nhiều thỏa thuận bao gồm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng dựa trên một hợp đồng cung cấp tàu ngầm trị giá 37 tỉ USD từ cuối năm 2016. Qua chuyến đi của ông Macron tới Úc là chuyến công du thứ hai trong lịch sử của một đương kim tổng thống Pháp tới xứ sở chuột túi.

Nguồn Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ