Ở Vĩnh Long không chạy theo số lượng

Công ty bảo vệ ở Vĩnh Long cung ứng dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp chất lượng tốt nhất |

Hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia tỉnh Vĩnh Long có một trường dành riêng cho chấm thi với đầy đủ cơ sở vật chất, cán bộ chấm thi có kinh nghiệm. Với tinh thần ko chấm nhanh, chấm vội, chạy theo số lượng, Vĩnh Long đang nỗ lực để điểm thi công bằng, khách quan, khoa học nhất.

Trong chuyến kiểm tra Hội đồng thi tỉnh Vĩnh Long, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị thi, đặc biệt là việc chuẩn bị công ty bảo vệ tại vĩnh long cho chấm thi THPT quốc gia. Với một điểm trường riêng dành cho chấm thi, số lượng cán bộ chấm thi trắc nghiệm 18 người, tự luận 114 người và số lượng thí sinh đăng ký dự thi 10.311, Vĩnh Long có thể hoàn thành sớm công tác chấm thi để gửi kết quả cho Bộ GD- ĐT.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD- ĐT Vĩnh Long- cho biết. Chậm nhất 12/7, Vĩnh Long hoàn thành công tác chấm thi. Và công bố điểm thi vào thời gian quy định của Bộ GD- ĐT, dự kiến 14/7.

Tất cả khu vực chấm thi đều lắp camera giám sát rưa rứa như có khu vực bảo quản đề thi, bài thi. Thay đổi của năm 2019 là trường ĐH sẽ chủ trì chấm thi trắc công ty dịch vụ bảo vệ ở vĩnh long nghiệm và Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh sẽ chấm thi trắc nghiệm tại Vĩnh Long. Bài thi trắc nhiệm đã được bàn giao cho trường ĐH vào chiều 27/6/2019.

Đặc biệt là phân rõ người, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ sản phẩm. Trong chấm trắc nghiệm sở hữu tổ giám sát để giám sát quy trình quét bài, chấm bài và xử lý kỹ thuật chấm thi. Bài thi trắc nghiệm của thí sinh năm nay cũng được đánh phách điện tử. Tức là, nếu biết mã phách thì ko biết phần bài khiến cho của thí sinh và ngược lại biết bài khiến cho thì ko biết mã phách.

Việc chấm thi bài tự luận cần đảm bảo 2 vòng độc lập, trường hợp bài thi do 2 giám khảo ở 2 vòng chênh nhau từ 1,0 điểm trở lên thì tổ trưởng bộ môn chấm buộc công ty bảo vệ tại vĩnh long phải trực tiếp xem xét. Nếu bắt buộc thiết buộc phải chấm thêm vòng đồ vật 3. Ngoài ra, còn có 8 giáo viên chấm kiểm tra, ít nhất 5% số lượng bài thi và chấm kiểm tra ngay trong giai đoạn chấm thi chứ không phải chỉ chấm kiểm tra sau lúc kết thúc.

Nghĩa là, với những bài thi sẽ mang tới 4 người chấm để khẳng định số điểm. Những bài thi với điểm cao bất thường sẽ được tiến hành chấm lại. Bộ GD- ĐT cũng đưa ra quy định chặt chẽ về quy trình nhập điểm.

Có 4 người tham gia vào giai đoạn nhập điểm trên 1 máy. Một người đọc, một người giám sát đọc, 1 người nhập điểm và một người giám sát nhập điểm để đảm bảo không công ty dịch vụ bảo vệ ở vĩnh long sơ sót trong khâu nhập điểm. Sau lúc nhập xong lại đối chiếu xem mang chuẩn xác ko mới chính thức ban bố kết quả.

Để bảo đảm tiến độ chấm thi, Hội đồng thi tỉnh Vĩnh Long huy động 114 cán bộ chấm thi và chấm kiểm tra bài thi môn tự luận. Trong đó, 106 cán bộ chấm thi trực tiếp chia làm 2 vòng cách biệt. Bình quân, mỗi cán bộ chấm thi tự luận sẽ chấm khoảng 191 bài thi.

Ông Phạm Văn Hồng Trưởng Ban chấm thi tự luận, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Vĩnh Long- nhắc nhở cán bộ chấm thi, thanh tra, kiểm tra chấp hành nghiêm công ty bảo vệ ở vĩnh long những quy định và phải đặt chất lượng lên hàng đầu, ko nóng vội chấm nhanh lấy số lượng. Ông nhấn mạnh. Chấm thi Ngữ văn cần nhân văn, khoa học, khách quan, chính xác, công bằng và tinh thần trách nhiệm cao.

Một giáo viên ở Vũng Liêm có kinh nghiệm 10 năm chấm thi Ngữ văn chia sẻ: Nếu như đề thi trắc nghiệm mang đáp án cụ thể và xác thực thì môn Ngữ văn lại với đặc thù rất riêng. Đáp án môn này chỉ sở hữu thuộc tính gợi mở sở hữu những ý chính, còn lại mỗi thí sinh sẽ với cách miêu tả khác nhau.

Ông Phạm Văn Hồng nhắc nhở những cán bộ chấm thi. không chạy theo số lượng, ko ngại chấm điểm lớn vì sợ điểm lớn bị chấm lại, không đếm ý cho điểm mà phải ghi nhận những bài văn có ý tưởng mới, sáng tạo. Hãy chấm thi trong tâm trạng thoải mái nhất.

Khó chấm nhất là phần nghị luận xã hội, những em mang thể giãi tỏ ý kiến cá nhân, nhưng để chấm công bằng và cho điểm xứng đáng mang những bài viết công ty bảo vệ tại vĩnh long sở hữu ý kiến riêng. Lập luận chặt chẽ thì cái tâm và cái tầm của người chấm cũng nên rộng mở hơn. Đây hẳn là yếu tố nhân văn mà ông Phạm Văn Hồng đề cập.

Do đó, giám khảo chấm thi THPT bắt buộc là cô giáo có kinh nghiệm dạy lớp 12. Giám khảo chấm Ngữ văn vừa phải sự tỉnh táo nhất quyết nhưng cũng phải cái tâm để đọc kỹ bài thi. Những bài viết đặc biệt ở câu hỏi mở sở hữu thể đưa ra thảo luận, chấm chung, hội thoại giữa những giám khảo.

Ông Phạm Văn Hồng khẳng định Vĩnh Long không ngại lệch công ty bảo vệ ở vĩnh long điểm giữa 2 cán bộ chấm thi, chấp nhận chấm kiểm tra để có kết luận chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ