Những căn nhà tình thương ở Đồng Tháp

Công ty bảo vệ ở Đồng Tháp dịch vụ bảo vệ uy tín nhất hiện nay |

Tổ Từ thiện xã hội xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp đã doanh nghiệp vận động, chứa nhiều căn nhà tình thương cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, chính các người được hỗ trợ đựng nhà tình thương này lại hăng hái góp công làm cho nhà cho người cộng cảnh nghèo có mình. Bởi ở họ, mang thể thiếu thốn về vật chất nhưng lòng có nhân thì sở hữu thừa.

Chúng tôi mang mặt ngay khi căn nhà của anh Nguyễn Phương Nam (SN 1985) ở ấp 1, xã Tân Mỹ đang được xây dựng lại. Gần 20 người đang dồn sức để căn nhà anh Nam sớm hoàn thành. Anh Nam phấn chấn nói: “Gia đình tôi sống bằng nghề làm thuê và buôn bán. Căn nhà nhỏ bằng gỗ của tôi sắp sập cần cần khiến cho mới. Bà con, xóm giềng, nhất là Tổ TTXH xã Tân Mỹ đã chung tay, góp sức phụ tôi cất ngôi nhà này. Ngoài hỗ trợ khuông nhà bằng gỗ, tổ còn cho mượn cáccông ty bảo vệ tại đồng tháp” thứ chuyên dụng cho cho việc đựng nhà và phụ công lao động. Tôi vô cùng mừng và xúc động trước nghĩa tình của tất cả người đối sở hữu mình. Thời gian tới, tôi se dành thời gian cùng anh em trong tổ đi chứa nhà tình thương cho các gia đình khác”.

Tuy kinh tế sở hữu thể còn túng thiếu nhưng rộng rãi thành viên của Tổ TTXH xã Tân Mỹ lại giàu lòng thương người và mang ý thức tương thân tương ái. Đời sống gia đình chú Lê Văn Phước (SN 1963) ngụ ấp 4, xã Tân Mỹ còn tương đối chật vật vì cốt tử phụ thuộc vào 2 công ruộng. Song, chú vẫn gần xếp việc nhà, bỏ vài ngày đi khiến mướn để cộng anhcông ty dịch vụ bảo vệ ở đồng tháp” em trong Tổ TTXH xã Tân Mỹ chứa nhà cho người nghèo. “Bản thân tôi đã khổ cực nhưng thấy với người còn khổ hơn nhiều lần. Trong khả năng của mình, tôi muốn góp chút công sức giúp bà con có chỗ ở vững chắc. Đối có tôi, đâu buộc phải sang giàu mới sở hữu thể giúp đỡ người khác, không có tiền ủng hộ thì tôi góp công” – chú Phước tâm sự.

Theo ông Nguyễn Văn Vuôl – Tổ trưởng Tổ TTXH xã Tân Mỹ, khoảng năm 1980, 1 số người mang lòng bác ái ở địa phương đi lại mạnh thường quân đóng góp tiền để tậu cây, đóng hậu sự cho người nghèo lúc qua đời. Ban đầu, mỗi năm chỉ đóng được công ty bảo vệ ở đồng tháp” vài chiếc và ngày nay là hơn 20 cái/năm. Dần dần, từ việc đóng quan tài, bà con tăng trưởng thêm việc cất nhà tình thương. Năm 2005, Tổ TTXH xã Tân Mỹ được có mặt trên thị trường nhằm tập hợp các người làm công việc thiện nguyện ở địa phương. Trong số 16 thành viên nòng cột và nhiều thành viên “thời vụ”, đa số kinh tế bà con chưa giàu có; lam nhiều việc như nông dân, thợ hồ, thợ hàn, lao động tự do…

Được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, Tổ TTXH càng ngày càng hoạt động hiệu quả. Tổ cộng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Hội Chữ thập đỏ khảo sát, lựa chọn kỹ nhằm cất nhà tình thương bảo đảm đúng đối tượng. Tổ di chuyển mạnh thường quân hiến tặng cây (loại cây lấy gỗ) hay đóng góp tiền để tậu cây. Các thành viên công ty dịch vụ bảo vệ ở đồng tháp” trong tổ cáng đáng đốn cây, vận chuyển đi cưa sẻ gỗ, đóng thành khuông nhà và phụ công cất nhà. Phần tôn lợp mái và làm cho vách nhà cũng được tổ vận động nhà hảo tâm tài trợ. “Từ năm 2017 đến nay, Tổ TTXH xã Tân Mỹ hỗ trợ cất gần 50 căn nhà tình thương và sửa chữa 14 căn, tổng trị giá trên 850 triệu đồng. Nếu được sự tài trợ nhiều hơn của mạnh thường quân, chúng tôi sẽ cất nhà tình thương theo hình thức nhà thép tiền chế thì sẽ bền, chắc và nhẹ công hơn” – ông Vuôl cho hay.

Đồng chí Nguyễn Văn Kháng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Mỹ cho biết: Tổ TTXH xã Tân Mỹ thành lập bí quyết đây rộng công ty bảo vệ tại đồng tháp” rãi năm, hoạt động mạnh khoảng hơn 7 năm nay. Tổ chính yếu đi lại kinh phí, phụ công chứa nhà tình thương. Nhờ đó, góp phần xóa nhà trợ thời bợ, thực hành tiêu chí số 9 (nhà ở dân cư) trong xây dựng xã nông thôn mới. Điều đáng ghi nhận là một số người cảnh ngộ kinh tế chưa dư dả nhưng vẫn tích cực tham gia Tổ TTXH xã Tân Mỹ, làm cho những việc hữu dụng giúp đời, giúp người. Có khi anh em đi cất nhà thuê nhưng nhận thấy tình cảnh gia chủ quá cạnh tranh là anh em sẵn sàng làm miễn phí.

Bên cạnh việc tương trợ cất nhà tình thương, đóng quan tai cho người nghèo lúc qua đời, rộng rãi thành viên Tổ TTXH xã Tân Mỹ tham gia nấu cơm, cháo, nước tại 1 số bếp ăn tình thương trong bệnh viện ở huyện Thanh Bình, Tam Nông, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, Bệnh viện Phổi tỉnh giấc Đồng Tháp… Tổ TTXH xã Tân Mỹ còn tổ chức đi sưu tầm dược chất ở trong và ngoại trừ thức giấc để chọn nguồn thuốc nam, sản xuất miễn phí cho cơ sở khám chữa bệnh từ thiện. Cùng với đó, tổ tham dự tôn tạo cầu, đường công ty bảo vệ ở đồng tháp nông thôn, tạo điều kiện vận động và di chuyển hàng hóa lợi ích cho toàn bộ người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ