Nhiều cách tạo việc làm cho người LĐ ở Đồng Tháp

Công ty bảo vệ ở Đồng Tháp cung ứng dịch vụ uy tín tốt nhất hiện nay |

Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH), Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã kết hợp cùng các ngành thúc đẩy tuyên truyền, rộng rãi cac chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tới người lao động. Hỗ trợ giải quyết những thủ tục, song song giới thiệu việc làm, dạy nghề công ty dịch vụ bảo vệ ở đồng tháp giúp người LĐ thất nghiệp sớm có việc làm, ổn định cuộc sống.

Thực hiện chỉ đạo của Sở LĐ – TB&XH, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã xây dựng các chương trình, kế hoạch, thực hiện chính sách BHTN. Đồng thời tổ chức tham vấn chính sách, pháp luật, chế độ, lợi quyền về BHTN cho người LĐ, người sử dụng LĐ trên địa bàn tỉnh, tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp của LĐ theo quy định của pháp luật. Mỗi ngày, Trung công ty bảo vệ tại đồng tháp tâm DVVL Đồng Tháp hấp thụ trên dưới 100 lượt người tới tư vấn, khiến cho những thủ tục hưởng BHTN. Dù Trung tâm với khuôn viên hơi chật, nhưng lãnh đạo Trung tâm chủ động dành không gian rộng, khang trang tiếp người LĐ khi đến khiến cho các thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, Trung tâm còn sắp xếp thêm hệ thống camera quan sát, chủ động điều động thêm viên chức tăng cường nếu có đông người LĐ thất nghiệp tìm tới liên hệ. Tại bàn hướng dẫn, tham mưu thủ tục, lãnh đạo Trung tâm cử cán bộ, nhân viên sở hữu kinh nghiệm, thông hiểu lĩnh vực tiếp cận, chủ động giải thích với người LĐ những thông báo liên quan tới chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Hơn 2.000 nếu BHTN đã được tư vấn, tương trợ tại Trung tâm. Cùng sở hữu việc giải quyết chính sách, Trung tâm DVVL Đồng Tháp kết hợp với những công ty, doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng thông tin, tuyên truyền tới người LĐ chính sách BHTN. Qua đó giúp người LĐ hiểu và chủ động tậu đến Trung tâm. Anh Bùi Thanh Đoàn ngụ xã Hòa Bình, huyện Tam Nông cho biết: “Tôi khiến cho công nhân phòng ban dán đế giày tại doanh nghiệp ở thức giấc Bình Dương, ngày làm hơn 8 tiếng bao gồm nâng công ty bảo vệ ở đồng tháp cao ca, thu nhập từ lương thử việc chỉ trên 2,5 triệu đồng, lương chính thức khoảng 4,2 triệu đồng, tiền thuê nhà trọ, ăn uống, những giá tiền khác nên không với dư. Công việc khó nhọc cần tôi xin nghỉ, thất nghiệp, sau ấy được anh em công nhân cùng quê Tam Nông chỉ dẫn lên Trung tâm khiến cho thủ tục bảo hiểm thất nghiệp. Trường hợp anh Nguyễn Hồng Thiện ngụ tại xã Bình Thành, huyện Lấp Vò khiến việc ở bộ phận in của Công ty An Thái tại tỉnh Bình Dương, sau 3 năm làm việc, anh tích lũy được khoảng 7 – 8 triệu đồng. Công việc thường tăng ca, buộc phải anh xin nghỉ về quê, anh Hồng Thiện cho biết: “Sau thời gian thất nghiệp, tôi tới Trung tâm được viên chức tư vấn siêu nhiệt tình, kê khai hồ sơ, các đoạn kê khai nào khó thì tôi nhờ chỉ giúp, trong vòng một tiếng đồng hồ, hồ sơ của tôi đã xong.

Ngoài hướng dẫn thủ tục BHTN, Trung tâm công ty dịch vụ bảo vệ ở đồng tháp còn giới thiệu lại việc làm, huấn luyện lại nghề cho LĐ thất nghiệp. Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng ngụ ấp K9, xã Phú Đức, huyện Tam Nông. Cho biết hiện nay, tôi đang thất nghiệp, tôi muốn mua việc làm cho khác buộc phải viết lại thông báo cá nhân nhờ giới thiệu việc khiến mới. Nếu được giới thiệu công tác phù hợp, tôi sẽ đi làm tiếp tục. Sau mỗi nếu giải quyết BHTN, cán bộ Trung tâm sẽ tư vấn, giới thiệu và hướng dẫn người LĐ tham dự phiên giao du việc làm, gặp gỡ các đối tác tuyển dụng, cập nhật thông báo việc khiến cho trên Website, Facebook của Trung tâm. Người LĐ sẽ nắm các thông báo tuyển dụng phù hợp, từ đó lựa sắm công ty, việc làm, sớm ổn định cuộc sống. Từ đầu năm 2019 tới nay, sở hữu trên dưới 10.000 LĐ tậu được việc làm trong, ko kể tỉnh. Đảm bảo những thông báo BHTN, giới thiệu việc làm mới đến với người LĐ, Trung tâm DVVL Đồng Tháp nâng cao cường truyền thông đến công nhân, người LĐ tại công ty, doanh nghiệp, địa phương; ứng dụng những chính sách tương trợ theo quy định để người LĐ dễ tìm được việc khiến mới trong nước hoặc tham gia đi làm cho việc với thời hạn ở nước không tính theo công ty bảo vệ tại đồng tháp hợp đồng, hoặc việc khiến cho theo thời vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ