Ngư dân Tiền Giang cứu 22 ngư dân Philipines

Công ty bảo vệ ở Tiền Giang |

Ông Thẻng (54 tuổi, ngụ Bình Xuân, thị xã Gò Công, Tiền Giang) cho biết theo lịch trình. Khoảng 40 ngày nữa tàu sẽ về đất liền. Tuy không trực tiếp với mặt trên tàu cá. Nhưng ông Thẻng cho biết siêu tán đồng sở hữu việc khiến cho của các thuyền viên.

Chính quyền thức giấc Tiền Giang cho biết sẽ khen thưởng những ngư gia đã tham dự cứu hộ. Thành công 22 thuyền viên người Philippines. Việc khen thưởng sẽ được thực hiện ngay sau khi con tàu đánh cá này cập bờ.

Mặc dù rất nguy hiểm nhưng vẫn cứu

Qua điện thoại, anh Thắng, con rể ông Thẻng, cho biết sau khi nhận thông báo từ Chi cục Thủy sản. Tiền Giang thông báo tàu cá của gia đình anh đã cứu hộ 22 ngư gia Philippines. Anh đã gọi cho thuyền trưởng tàu ngay qua hệ thống HF (máy thông báo giao thông tầm xa) nhưng ko được vì sóng yếu. Sau rộng rãi lần gọi, công ty dịch vụ bảo vệ tại tiền giang tới chiều 16-6 anh mới giao thông được có tàu.

Ông Thẻng cho biết thuyền trưởng tàu cứu người là anh Nguyễn Thanh Tâm.

Những người trên tàu lúc này cũng vô cùng cảnh giác vì lo sợ cướp biển xuất hiện. Nhưng nhìn hai người bị nạn ướt sủng, run sợ nên thuyền trưởng Tâm đã quyết định quăng dây kéo hai người này lên tàu.

Theo lời kể của thuyền trưởng Tâm, khoảng 1h khuya 9-6, khi đang neo tàu để nghỉ ngơi thì sở hữu 2 thuyền viên nước ngoài đi trên 2 dòng xuồng nhỏ. Không có đèn đường đang mua phương pháp cặp mạn tàu đồng thời ra hiệu đang bị gặp nạn. công ty bảo vệ ở tiền giang cả hai đều kể giọng nước ngoài.

Do dị đồng ngôn ngữ cần cuộc “nói chuyện” giữa hai bên cốt tử là ra dấu. Nhưng các thuyền viên của Việt Nam cũng hiểu được hai người họ đang gặp nạn gì đó và đề nghị được giúp đỡ.

Do trời tối phải bắt buộc mất hơn 1 giờ đồng hồ, tàu của thuyển trưởng Tâm mới tiếp cận được khu vực tàu Philippines gặp nạn. Lúc này, họ mới phát hiện sở hữu tới 20 ngư dân nước ngoại trừ đang mặc áo phao. Cố bám vào các cỗ áo nhựa, mảnh gỗ vụn từ con tàu đắm. Tất cả đều trôi lềnh bềnh trên sóng.

Sau 1 hồi “nói chuyện” bằng tay, thuyền trưởng Tâm đã nhổ neo cho tàu di chuyển. Theo hướng dẫn của hai thủy thủ tàu Philippines phương pháp đó chừng 5 hải lý. Trước đó, sau khi tàu đánh cá của Philippines gặp nạn. Hai thủy thủ này đã buộc phải mất 4 giờ mới tiếp cận được tàu cá Việt Nam xin ứng cứu.

Sau khi đưa hết tất cả người lên tàu, các ngư dân Việt Nam đã dọn cơm. Nấu mì gói và lấy xống áo của mình cho các ngư gia Philippines ủ ấm lấy lại sức.

Ngày 18-6, Chi cục Thủy sản thức giấc Tiền Giang cho biết việc tàu cá của ngư gia cứu người giữa biển ko buộc phải là hiếm. Nhưng đây là lần đầu tàu cá của Tiền Giang cứu được phổ biến người như vậy và đặc thù là người nước ngoài.

Qua ngày hôm sau (ngày 10-6), những thuyền viên Philippines đã tiêu dùng bộ đàm. Của tàu cá Việt Nam gọi cho một công ty dịch vụ bảo vệ tại tiền giang tàu cá của Philippines sắp đấy tới hỗ trợ. Đến 14h cùng ngày thì 1 tàu cá nước bạn tiếp cận đón 22 ngư dân của họ vào bờ.

UBND thức giấc Tiền Giang cũng đã chỉ đạo Sở NN-PTNT thức giấc Tiền Giang phê duyệt biểu dương. Khen thưởng thành viên trên tàu cá kể trên ngay khi họ đánh bắt trở về.

Nói về hành động của các thuyền viên trên tàu cá của mình, ông Ngô Văn Thẻng khiêm tốn nói. Tôi tin rằng bất cứ ai đi biển đều sẽ với quyết định như vậy, không riêng gì tàu chúng tôi.

Các cơ quan chức năng Philippines đã gửi lời cảm ơn về hành động can đảm của những thuyền viên tàu cá Việt Nam.

Trước đó, theo thông tin từ nhiều tờ báo Philippines, tối 9-6 xảy ra 1 vụ va chạm. Giữa tàu Trung Quốc và tàu Philippines sắp bãi Cỏ Rong trên Biển Đông. Vụ va chạm làm tàu Philippines bị chìm. 22 ngư gia trên tàu Philippines sau ấy công ty bảo vệ ở tiền giang được tàu cá Việt Nam cứu.

1 Comment

  1. Whats up are using Wordpress for your blog platform? I'm new to the blog world but I'm trying to get started and set up my own. Do you need any html coding knowledge to make your own blog? Any help would be greatly appreciated!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ