Kết nối yêu thương tại Long An … công ty

Công ty bảo vệ tại Long An cung cấp dịch vụ an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp |

Dù mới đi vào hoạt động nhưng mô hình Kết nối yêu thương của Hội Chữ thập đỏ phường 7, TP. Tân An, tỉnh Long An kết hợp Đoàn Thanh niên phường nhân lên các điều rẻ đẹp trong cuộc sống. Góp phần cùng chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

Một tháng ngày 6, chúng tôi cùng Đoàn công ty bảo vệ ở long an phường và Hội Chữ thập đỏ phường tới thăm, tặng quà gia đình chị Phạm Thị Thúy, ngụ khu phố Bình An 2. Trong căn nhà đại đoàn kết vừa được UBMTTQ Việt Nam phường hỗ trợ xây dựng, chị Thúy đang coi sóc đứa con trai tật nguyền. Chị nói Tôi lập gia đình và sinh được 2 người con. Từ lúc con trai bị bệnh, tôi cần ở nhà để trông nom, coi ngó con. Tất cả chi phí, sinh hoạt trong gia đình đều trông đợi vào số tiền làm cho mướn ít oi của chồng. Vợ chồng tôi bên cạnh miếng đất nhỏ được Nhà nước hỗ trợ xây nhà thì chẳng với gì quý giá nên bao năm nay, nghèo túng vẫn bám lấy gia đình. Mấy tháng nay, được Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ phường tới thăm, tặng 1 số cần phải có phẩm, gia đình tôi giảm được một phần chi phí.

Rời nhà chị Thúy đoàn tiếp tục tới thăm gia đình bà Nguyễn Thị Lan, ngụ khu phố Bình An 2. Gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, ngụ khu phố An Thuận 1. Chứng kiến tình cảnh của các gia đình trên, ai cũng rưng rưng nước mắt. Trong đó, sở hữu gia đình của ông Sơn là vô công ty dịch vụ bảo vệ ở long an cùng cạnh tranh khi bản thân ông, vợ và con trai đều bị tật, mất khả năng lao động. Cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào người con gái nhỏ. Ông nhắc Hoàn cảnh mình vậy bắt buộc mình buộc phải chịu. Chúng tôi còn thấy mình may mắn hơn các người khác khi được sự quan tâm, hỗ trợ của cùng đồng. Những phần quà tuy nhỏ đối sở hữu nhiều người nhưng đối mang gia đình tôi lại vô cùng quý giá. Tôi thầm cảm ơn sự chia sẻ, sử dụng rộng rãi của các tấm lòng thiện nguyện.

Được biết để với một ít tiền, quà chủ yếu là cần phải có phẩm hỗ trợ đều đặn hàng tháng cho các gia đình mang tình cảnh khó khan. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 7 – Nguyễn Thanh Tùng cộng Bí thư Đoàn phường 7- Trần Thị Mỹ Tú ko ngại nặng nhọc đi khảo sát, tìm hiểu hoàn công ty bảo vệ tại long an cảnh của từng hộ gia đình gặp cạnh tranh nhất trong phường. Sau đó, họ chia nhau đi gõ cửa những cơ sở ăn uống, siêu thị trong và ko kể địa phương để xin tài trợ. Từ sự tận tâm, hết lòng và uy tín của họ trong thời kì qua, với các mạnh thường quân đồng ý tài trợ xuyên suốt chương trình. Có được quà, chị Tú, ông Tùng lại ko ngại khó tới tận nơi để chở về trao tận tay những hộ gia đình không có khả năng đi lại.

Gắn bó với công việc thiện nguyện từ công ty dịch vụ bảo vệ ở long an phổ biến năm, đến nay, số tiền tương trợ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở ko đa dạng nhưng ông Tùng vẫn nặng nợ có công việc giúp người. Bản thân ông Tùng lại có trong mình bệnh tật, rộng rãi người khuyên ông nên nghỉ khiến cho để an hưởng tuổi già nhưng ông không đành lòng lúc chứng kiến các mảnh đời cơ cực. Ông đề cập Vợ, con cũng khuyên tôi từ bỏ nhưng tôi thấy người ta khổ quá cần ko đành lòng. Vì từng đi và được xúc tiếp có phổ biến người với hoàn cảnh khó khăn buộc phải viện trợ phải tôi cảm nhận sâu sắc trách nhiệm, sự chia sẻ, giúp đỡ của cùng đồng, xã hội tới với họ là vô cùng ý nghĩa và bắt buộc thiết. Tôi luôn tâm niệm Mình còn sức khỏe thì còn giúp đời. Mỗi lần giúp được 1 ai đó, tôi lại thấy lòng vui đến lạ.

Bí thư Đoàn phường 7 Trần Thị Mỹ Tú cho biết Thời công ty bảo vệ ở long an gian qua, Đoàn phối hợp Hội Chữ thập đỏ thực hiện được 1 số mô hình ảnh hưởng tới công tác an sinh xã hội. Riêng chương trình kết nối yêu thươngthành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2019 tới nay. Hàng tháng, chương trình dành tặng một ít tiền, quà cho 10 hộ có tình cảnh không may, bệnh tật, già, neo đơn. Với mỗi gia đình, chúng tôi với làm cho 1 sổ xác nhận. Đối có những giả dụ mang thể chuyển động được, hàng tháng vào ngày cố định, đại diện gia đình chỉ bắt buộc sở hữu sổ tới địa chỉ của mạnh thường quân được ghi sẵn là mang thể nhận quà. Còn những hộ nào quá khó khăn, tôi và chú Tùng chở quà tới tận nhà để trao.

Giữa các bộn bề, toan lo của cuộc sống, thật ấm lòng biết bao có các hành động đẹp từ chương trình kết nối yêu thương. Mỗi một việc khiến cho đều không công ty bảo vệ tại long an mong được đền đáp, bởi mang họ, đơn giản hạnh phúc là sự cho đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.