Kè mềm công ty tại Tiền Giang tiền tỉ hỏng sau 2 năm

Công ty bảo vệ tại Tiền Giang cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín nhất hiện nay |

Sau hơn 2 năm đưa vào dùng từ tháng 12-2016 đến nay. Hệ thống kè mềm chắn sóng gây bồi tạo bãi được thể nghiệm ở biển Gò Công Đông tỉnh giấc Tiền Giang đã bị hư hỏng bục rách.

Nhiều người dân thắc mắc tại sao mới đưa vào dùng mà hệ thống kè chắn đã hư hỏng?

Theo ghi nhận, thời điểm nước biển rút kè mềm nhô lên khỏi mặt nước không đều nhau. Có các chỗ kè còn nguyên vẹn thì nhô cao nhưng cũng mang những công ty bảo vệ ở Tiền Giang chỗ bị rún sâu rách nát.

Kè mềm dọc theo biển Gò Công Đông thuộc dự án thí điểm Gây bồi tạo bãi. Trồng cây ngập mặn bảo vệ đê biển Gò Công Đông bằng kết cấu vật liệu túi Geotube (sản xuất bằng vải dệt polypropylen). Được may tại nhà máy thành các ống sau đấy bơm cát vào trong ống tạo thành những con đê mềm hay còn gọi là đê ngầm.

Về việc này ông Nguyễn Thiện Pháp chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và phòng chống lụt bão thức giấc Tiền Giang. Cho biết về căn bản tuyến đê mềm đã phát huy được công ty bảo vệ tại Tiền Giang chuyên nghiệp công năng khi giữ được phù sa tạo bãi bồi. Dự án được khởi công từ tháng 3-2016 và đến tháng 12-2016 hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Tuyến đê với chiều dài khoảng 1.400m chiều cao 1,7m có tổng mức đầu tư hơn 56 tỉ đồng. Theo ông Pháp, căn nguyên khiến cho các túi Geotube bị hỏng là do thúc đẩy của sóng công ty bảo vệ ở Tiền Giang uy tín đánh trực tiếp vào túi. Đặc biệt lúc sóng biển với theo những vật cứng như gốc cây vật cứng ảnh hưởng vào đầu túi làm cho túi bị rách. Một căn nguyên khác nữa là do túi Geotube có xu hướng bị giảm chất lượng theo thời gian sử dụng.

Trước tình trạng tuyến đê bị hư hại như hiện nay. Ông Pháp cho biết để khắc phục tạm ngành chức năng tỉnh Tiền Giang thường xuyên tăng cường kiểm tra. Kiểm soát đoạn kè lúc thấy sở hữu dấu hiệu hư hỏng ở đâu thì tức tốc sang sửa bằng phương pháp may lại điểm bị rách tại đó.

Bên cạnh đó, tỉnh giấc cũng đã sở hữu văn bản kiến nghị Bộ Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn xem xét. Nghiên cứu lại chất liệu khiến túi Geotube cho công ty bảo vệ tại Tiền Giang thích hợp hơn ông Pháp nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ