Đề nghị bồi thường thiệt hại vụ án hình sự tại An Giang

Công ty bảo vệ tại An Giang cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay |

Tòa soạn Báo An Giang nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Ti (ngụ khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên). Bà bắt buộc những cơ quan chức năng can thiệp để sớm được nhận tiền đền bù thiệt hại khi con gái bị xâm hại.

Bà Ti buồn bã trình bày: “Con gái tôi (M.T.T.Y, sinh năm 2004) là bị hại trong vụ án cưỡng bức người dưới 16 tuổi dẫn tới với thai, công ty bảo vệ ở an giang do Phạm Quy Định (Dũng, sinh năm 1979, ngụ phường Mỹ Quý) và Lê Hoàng Khanh (Mèo, sinh năm 2000, ngụ phường Mỹ Xuyên) gây ra. Sau khi chấm dứt điều tra, cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can. Tòa án quần chúng thức giấc đưa vụ việc ra xét xử công khai. Theo bản án tuyên xử, ngoài hình phạt tù túng đối sở hữu Định và Khanh, tòa án còn buộc Định phải sở hữu nghĩa vụ đền bù thiệt hại 41.700.000 đồng, do tôi đại diện nhận. Ngoài ra, Định còn bắt buộc có bổn phận cấp dưỡng nuôi con cho đến lúc đủ 18 tuổi. Sau khi bản án sở hữu hiệu lực, tôi với đơn yêu cầu thi hành án, ngoài ra tới nay vẫn chưa được thi hành. Hiện gia đình tôi chưa nhận được tiền cần thi hành án từ Định, trong khi điều kiện kinh tế gia đình của Định cực kỳ dư dả, thừa khả năng thi hành án, bồi thường tổn thất cho con gái tôi. Hoàn cảnh tôi quá khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Hàng ngày vợ chồng tôi đi khiến cho thuê, mướn, nuôi T.Y từ khi sở hữu thai tới lúc sinh nở cực kỳ vất vả, tốn kém. Đứa bé do Y. sinh ra đã 18 tháng tuổi, nay ốm mai đau. Bản thân con gái tôi ko sở hữu công ăn việc khiến để nuôi con, tinh thần bị sa sút, ko thể làm cho gì được. Rất mong cơ quan có thẩm quyền quan tâm, đôn đốc để gia đình Định thi hành án, đền bù số tiền trên, nhằm trâm dịu nỗi đau và giúp gia đình tôi giải quyết được khó khăn, giúp T.Y với điều kiện nuôi đứa bé”.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thức giấc Lâm Phước Nghĩa cho biết, Bản án hình sự sơ thẩm số 08/2019/HSST ngày 29-3-2019 của Tòa án quần chúng tỉnh giấc với hiệu lực pháp luật. Sau lúc sở hữu đơn đề nghị công ty bảo vệ ở an giang thi hành án của bà Nguyễn Thị Ti (mẹ của em M.T.T.Y, người đại diện hợp pháp), ngày 6-5-2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh ra Quyết định số 209/QĐ-CTHADS cho thi hành án đối mang Phạm Quy Định, buộc Định bắt buộc sở hữu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bị hại M.T.T.Y số tiền 41.700.000 đồng do bà Ti đại diện nhận. Định bắt buộc sở hữu bổn phận cấp dưỡng nuôi cháu M.T.B.T (sinh ngày 10-3-2018, là con của M.T.T.Y) tới đủ 18 tuổi, mỗi tháng bằng 1/2 tháng lương cơ sở do quốc gia quy định, tương ứng với thời gian tại thời khắc thi hành án, thời gian tính từ ngày 10-3-2018 đến ngày 30-9-2019 (theo đơn bắt buộc của người được thi hành án, nhận từng đợt). Đồng thời tổ chức đã phân công Chấp hành viên thực hiện việc thi hành án này. Quá trình thi hành án, qua xác minh, khiến cho việc sở hữu gia đình của Phạm Quy Định, bây giờ bản thân Định chưa mang điều kiện thi hành, do đang chấp hành phạt tù nhân tại công ty bảo vệ tại an giang trại giam. Chấp hành viên đã khích lệ người thân, anh chị trong gia đình nộp thay, nhưng họ cũng ko sở hữu điều kiện. Trước mắt, đơn vị tạm thời thu được hơn 2 triệu đồng, Chấp hành viên đã giao cho phía gia đình bà Ti.

Chấp hành viên sẽ tiếp tục động viên, thuyết phục gia đình người thân chi trả tiếp khoản tiền đền bù này, để giúp Định hưởng được sự khoan hồng của Đảng và nhà nước. Nếu gia đình bà Ti với được thông báo từ phía Phạm Quy Định mang tài sản đủ điều kiện thi hành, thì cung cấp cho cơ quan thi hành án. Thực tế, bản án tuyên buộc Định bồi thường, chứ ko nên buộc cả gia đình của Định. Do đó, chỉ Phạm Quy Định với nghĩa vụ bồi thường, ko thể bắt buộc gia đình trả thay mà chỉ là khích lệ họ. Còn ví như như Định chưa sở hữu điều kiện mà vợ Định có điều kiện, với của cải (tuy nhiên nên chứng minh được là tài sản chung của cả 2 vợ chồng), thì Chấp hành viên sẽ xem xét, với thể tiến hành kê biên hầu hết tài sản đó, chia ra 50% theo Luật Hôn nhân gia đình, để lấy khoản tiền của Định thi hành án, thực công ty bảo vệ tại an giang hành đền bù cho gia đình bà Ti ông Lâm Phước Nghĩa thông báo thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.