Công ty bảo vệ ở Bình Dương thông tin: Hiệp sĩ gắn với Công an

Theo thông tin công ty bảo vệ ở Bình Dương ghi nhận – Tại Bình Dương, trưởng công an phường là đội trưởng của đội xung kích trong câu lạc bộ (CLB) phòng chống tội phạm, còn đại diện các “hiệp sĩ” chỉ làm đội phó. Công an các cấp có trách nhiệm phối hợp với “hiệp sĩ” khi họ phát hiện, bắt được tội phạm.

Công an Bình Dương huấn luyện võ thuật cho các “hiệp sĩ” tỉnh Bình Dương – Ảnh: công ty bảo vệ uy tín ở bình dương sưu tầm internet.

Công ty bảo vệ ở Bình Dương thông tin: Hiệp sĩ gắn với Công an

Như mô hình hoạt động “hiệp sĩ đường phố” có nguồn gốc xuất phát từ một nhóm thanh niên nghĩa hiệp ở phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cho đến hiện nay, 91/91 xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều đã thành lập câu lạc bộ phòng chống tội phạm. Trong đó, đặc biệt nhất là nhóm “hiệp sĩ” tại phường Phú Hòa.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành nhiều văn bản để quy định hoạt động của “hiệp sĩ”. Văn bản mới nhất được áp dụng có hiệu lực là quyết định 43 ban hành năm 2013 quy định về quy chế tổ chức và hoạt động của câu lạc bộ phòng chống tội phạm ở Bình Dương.

Các câu lạc bộ này chia làm hai đội: đội nhất là đội tuyên truyền phổ biến pháp luật và đội thứ hai là đội xung kích phòng chống tội phạm. Tất cả các “hiệp sĩ” săn bắt cướp trên đường là thành viên của đội xung kích phòng chống tội phạm.

Kể từ sau các sự việc xảy ra liên quan tới hoạt động của các nhóm “hiệp sĩ” vài năm trước, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã quy định chặt chẽ hơn về trách nhiệm phối hợp giữa công an phường và “hiệp sĩ”.

Theo các quy định và quy chế hiện hành, thì trưởng công an phường là đội trưởng của đội xung kích trong câu lạc bộ phòng chống tội phạm, còn đại diện các “hiệp sĩ” chỉ làm đội phó.

Như thế thì, trưởng công an phường có trách nhiệm quán xuyến, phối hợp với hội viên là các “hiệp sĩ” để bắt tội phạm. Khi hoạt động, các “hiệp sĩ” phải có báo cáo cho “đội trưởng”. Bên cạnh đó, lực lượng nhân viên vệ sĩ của các công ty bảo vệ ở Bình Dương đang công tác tại các mục tiêu trên địa bàn tỉnh cũng có thể phối hợp hỗ trợ lẫn nhau khi có sự cố xảy ra

Qua trao đổi với báo chí bên lề một hội nghị tổng kết phong trào phòng chống tội phạm, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương – Đại tá Nguyễn Hoàng Thao cho biết ông đã quán triệt công an các cấp phải có trách nhiệm phối hợp với “hiệp sĩ” khi họ phát hiện, bắt được tội phạm.

Ông Thao nói “Nếu người dân hay “hiệp sĩ” tố giác tội phạm mà công an xã, phường, huyện, thị xã né trách nhiệm, chần chừ phối hợp thì khi xác minh được chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Nói về các hoạt động của “hiệp sĩ” ở Bình Dương, chủ yếu tham gia bắt các tội phạm quả tang như trộm, cướp, tội phạm truy nã.

Xem xét về khía cạnh pháp luật thì đối với các loại tội phạm có quả tang này, bất cứ người dân nào cũng có quyền bắt giữ để giao lại cho cơ quan công an tiếp tục xử lý.

Vào ngày 14 tháng 05, qua trao đổi với Tuổi Trẻ, đội phó đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một – “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết khi hay tin các “hiệp sĩ” tại TP.HCM bị tấn công, bản thân anh và các đồng nghiệp ở Bình Dương rất buồn.

Sau khi sự cố các “hiệp sĩ” Tp.HCM, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã tới TP.HCM để thăm hỏi các “hiệp sĩ” bị thương cũng như chia sẻ với người thân những người bị tử vong.

Nguồn Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ