Chờ các cây cầu Mỹ Thuận 2 tại Vĩnh Long … công ty

Công ty bảo vệ tại Vĩnh Long cung cấp dịch vụ uy tín |

Tròn 19 năm đề cập từ ngày khánh thành cầu Mỹ Thuận (21-5-2000) nối tỉnh giấc Tiền Giang và Vĩnh Long, người ĐBSCL đang nô nức kỳ vọng cầu Vàm Cống vừa khánh thành, thông thương suốt tuyến quốc lộ 1 sẽ chắp cánh cho vùng đất này.

Cách đây tròn 19 năm, ngày 21-5-2000, lễ khánh thành cầu Mỹ Thuận – cầu dây văng đầu tiên vượt sông Tiền, lớn nhất Đông Nam Á thời đó. Người miền Tây Nam Bộ hoan hỉ biết bao nhiêu mang cây cầu nối đôi bờ Tiền Giang – Vĩnh Long, 1 dấu son trong bức tranh liên lạc đồng bằng.

Những ngày này, bà con miền Tây lại vui mừng với sự kiện khánh thành cầu Vàm Cống, chiếc cầu thiết bị hai nối đôi bờ sông Hậu, thôi cảnh đợi chờ trong lịch sử trăm năm phà Vàm Cống (và các chuyến phà trên quốc lộ 1 qua miền Tây).

19 năm từ cầu Mỹ Thuận tới cầu Vàm Cống là lịch sử lớn mạnh đột phá của giao thông miền sông nước. Hình ảnh các mẫu người ăn năn hả ngược xuôi, những chiếc phà xưa nên mẫn vượt sông chỉ còn trong ký ức, nhưng đang mở ra kỳ vọng mới mang vai trò kết nối vững mạnh của những cây cầu hiện đại trên đất Chín Rồng. Thêm một cây cầu mới là thêm niềm vui, kỳ vọng mới của người miền Tây.

Nghe ông tôi kể, thời xa lắm, dân lục thức giấc Nam Kỳ từ miệt trên Châu Đốc, Tân Châu xuống, bên Hà Tiên, Rạch Giá qua, hay từ Sài Gòn, Tân An, Mỹ Tho sang đều bắt buộc đi ghe bầu hoặc xuồng ba lá vượt sông Tiền, sông Hậu. Bắc (phà) Cần Thơ chừng như được người Pháp xây vào khoảng các năm đầu 1900 chuyên dụng cho cho liên lạc cơ giới.

Còn bắc Mỹ Thuận sở hữu từ khi nào tôi chẳng rõ, chỉ biết lúc ba tôi sinh ra, nó đã với rồi. Những loại bắc Mỹ Thuận, Cần Thơ xuất hiện hơn trăm năm trước, chạy bằng cơ giới chở người và xe vượt sông đã thành sự kiện thời sự của người đồng bằng.

Sông Mỹ Thuận lục bình trôi rải rác Bến Vân Lâu trăng công ty bảo vệ tại an giang ngập cả khoang đò là các ca từ da diết trong bài vọng cổ Quán nửa khuya của cố biên soạn fake Viễn Châu, thời người miền Tây chưa với cầu Mỹ Thuận.

Khi người Pháp đến xứ này, họ làm thủy lợi, xây đường giao thông, nhưng cũng chưa dám nghĩ đến việc xây cầu vượt sông Tiền, sông Hậu. Rồi người Mỹ mang hệ thống giao thông huyết quản dùng cho cho quân sự, nghe đề cập họ cũng đã hai lần lên kế hoạch xây cầu Cần Thơ nhưng đều thất bại vì rộng rãi trắc trở kỹ thuật.

Quốc lộ một xuôi cái từ Hữu Nghị Quan đến Mũi Cà Mau công ty bảo vệ tại long an nhưng vẫn gặp cách trở bởi đôi bờ sông Tiền, sông Hậu. Những bến bắc Mỹ Thuận, Rạch Miễu, Cần Thơ thời ngăn sông, cấm chợ như các điểm nút của huyết quản liên lạc bị dồn ép, những chiếc phà vẫn đêm ngày gồng mình vượt sông, chở theo các vui buồn bao số phận, tình người.

Giao thông bí quyết trở đò giang ngày trước đẩy những thức giấc miền Tây ra xa hơn TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong bước đầu hội nhập.

Từ sau sự kiện cầu Mỹ Thuận, miền Tây sông nước có thêm cầu Cần Thơ, Rạch Miễu, Cổ Chiên, Đầm Cùng, Năm Căn, Cái Lớn, Cao Lãnh và gần đây là Vàm Cống. Mỗi cây cầu tiếp tục vượt công ty bảo vệ tại tiền giang sông lớn. Hệ thống liên lạc như mạch máu chảy trong thân thể đồng bằng. Trên đường phát triển mới, người dân đang kỳ vọng những nhịp cầu mới nối các bờ vui.

Nhưng bắt buộc thừa nhận hạ tầng liên lạc vùng ĐBSCL vẫn đang đối mặt mang rộng rãi thách thức. Còn đó các điểm nghẽn cần được khơi thông để đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội vùng này. Phát triển hạ tầng liên lạc ĐBSCL vẫn đang đứng trước bài toán khó vốn ít, nhu cầu đầu tư lớn, phải ưa chuộng mua lựa vật dụng tự ưu tiên và giải pháp khả thi, đầu tư tập trung, đồng bộ.

Tương lai, cầu Mỹ Thuận II tiếp tục vượt sông Tiền có tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Châu Đốc vượt sông Hậu, cầu Đại Ngãi nối liền công ty bảo vệ tại vĩnh long uy tín quốc lộ 60 và phổ biến cầu đường bộ khác sẽ tiếp tục được đầu tư xây dựng.

Kể cả ước mong xây cầu vượt biển Tây, nối Hà Tiên Phú Quốc, khoảng cách ngắn nhất giữa đảo ngọc sở hữu đất ngay tắp lự cũng sẽ trở thành hiện thực khi nhiều kỹ thuật khoa học xây cầu hiện đại không còn xa lạ sở hữu người Việt.

Hình ảnh những cái phà buộc phải mẫn giữa đôi bờ đã, đang và sẽ trôi vào dĩ vãng. Những dòng cầu lừng lững đang mở ra nhiều kỳ vọng tương lai. Những bến phà trăm năm như công ty bảo vệ ở vĩnh long uy tín phà Vàm Cống có thể mất đi trong hiện thực, nhưng vẫn tồn tại ngàn năm trong lòng người. Niềm hân hoan mang cầu mới hôm nay thôi thúc người đồng bằng quyết tâm đi đến trên con đường phát triển mới.

Sự kiện khánh thành cầu Vàm Cống, cây cầu trang bị 2 bắc qua sông Hậu là niềm vui lớn lao của người dân quê tôi. Ai sống ở miền đất này ắt hiểu và nhớ cảm giác bắt buộc chờ phà lâu lắc, nhất là vào buổi tối. Trăm năm hoặc cách nay vài mươi năm thôi, khi chưa với cầu Mỹ Thuận Vĩnh Long, mấy ai dám nghĩ mang thể xây cầu qua sông to ở miền sông nước này.

Rồi hôm nay, những chuyến phà Vàm Cống sẽ thành ký ức. Rồi người dân tương hỗ đôi bờ sẽ tùng tiệm đáng nhắc thời kì di chuyển. Thấy trước mắt như với công ty bảo vệ ở vĩnh long các bệnh nhân cấp cứu thì việc chuyển viện khẩn cấp lên tuyến trên cũng sẽ nhanh hơn trước. Người dân các thị thành An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp thoát được nỗi sợ kẹt phà, kẹt xe mỗi ngày, người phương xa qua đây cũng thôi nỗi lo kẹt phà mỗi dịp cao điểm lễ, tết.

Nhưng cầu Vàm Cống không chỉ là niềm mong mỏi của người dân hai bên bờ sông Hậu, mà còn là ước mơ bấy lâu của vùng ĐBSCL. Bởi việc kết nối trọn vẹn, thông suốt giúp giao thương kinh doanh giữa miền Tây có TP.HCM và cả nước thuận tiện hơn, cơ hội thu hút đầu tư vào khu vực thêm hiệu quả.

Những ngày này, người dân An Giang háo hức hòa mình trong sự kiện trọng đại vừa bắt đầu trên quê hương mình. Tôi bỗng nhớ lời bài hát của nhạc sĩ Hoàng Vân. Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay”. Cơ sở hạ tầng liên lạc càng ngày càng hoàn thiện sẽ giúp kinh tế của vựa lúa to nhất cả nước lớn mạnh xứng tầm hơn, đời sống quần chúng. # được tăng hơn. Công trình cầu Vàm Cống tin rằng tạo được động lực thay da đổi giết mổ vùng đồng bằng trù phú. Không chỉ thấy trước mắt rút ngắn được thời gian, khoảng bí quyết địa lý mà chính là rút dần khoảng cách phát triển về kinh tế, xã hội của miền Tây với những công ty bảo vệ tại vĩnh long vùng miền khác trong cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ