Bình Dương xây dựng KCN mới ‘ công ty bảo vệ tại bình dương ’

Công ty bảo vệ tại Bình Dương chia sẽ thông tin từ TTO – Với kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển công nghiệp, tỉnh Bình Dương có kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp khoa học công nghệ và nghiên cứu tuyến đường sắt chuyên dụng, tạo bước đột phá trong vận chuyển hàng hóa.

Đồ họa mô phỏng một trung tâm logistics “ Liên hệ thuê công ty bảo vệ tại bình dương uy tín chuyên nghiệp – call: 0932.966.877”

Đề án này là các ý tưởng mạnh mẽ, góp phần xây dựng đô thị thông minh, nâng cao năng suất lao động và tạo ra giá trị gia tăng nhiều hơn cho các khu công nghiệp (KCN) của Bình Dương.

Cơ hội thu hút chất xám

Dựa trên bản quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đến năm 2020, khu công nghiệp Lai Hưng có diện tích 600ha tại huyện Bàu Bàng. Dự kiến, diện tích của khu công nghiệp này sẽ được tỉnh Bình Dương dành để thu hút các doanh nghiệp khoa học công nghệ (khoa học công nghệ) vào đầu tư “ công ty bảo vệ tại bình dương ”. Qua đó hình thành nên một khu công nghiệp riêng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao, thúc đẩy các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thu hút được các lao động tri thức và có tay nghề.

Mới đây, Bình Dương đang phối hợp với đối tác là quốc gia Hà Lan để nghiên cứu và triển khai những phần việc đầu tiên.

“Để có một khu công nghiệp khoa học công nghệ đúng nghĩa thì cần có sự chuẩn bị rất bài bản, từ hạ tầng công nghệ, con người, cơ chế chính sách… chứ không phải chỉ đặt tên là có ngay khu công nghiệp khoa học công nghệ” – một cán bộ trực tiếp tham gia chuẩn bị khu công nghiệp chia sẻ.

Các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng để xây dựng khu công nghiệp khoa học công nghệ là phải có những chính sách tốt để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư và sáng tạo, hình thành được một cộng đồng doanh nghiệp thông minh, tương tác, phối hợp được với nhau để tạo ra những sản phẩm có giá trị cao. Đây là một thách thức nhưng cũng là một cơ hội đặt ra với Bình Dương sau khi đã có kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển công nghiệp khá thành công.

Khu công nghiệp công nghệ tỉnh Bình Dương có vị trí khá thuận lợi khi nằm liền kề với 2 trục giao thông quan trọng kết nối với TP.HCM là quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Ngoài ra, tuyến nhánh của đường Hồ Chí Minh cũng đi qua khu công nghiệp này tạo ra sự kết nối dễ dàng với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Các yếu tố kỹ thuật như nguồn điện ổn định, đường truyền internet tốc độ cao, các nguồn năng lượng tái tạo… cũng được Bình Dương chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vào khu công nghiệp khoa học công nghệ.

Đây là giải pháp đột phá vận chuyển hàng hóa

Sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu nhà đầu tư quan tâm và tác động nhiều tới giá thành sản phẩm, năng suất lao động là việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa từ các khu công nghiệp tới các cảng và ngược lại. Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa bằng container tới các cảng ở Bình Dương nói riêng và khu vực lân cận nói chung chủ yếu phụ thuộc vào đường bộ (chiếm tới 70%). Trong khi việc vận chuyển container bằng đường bộ tới các cảng hiện nay thường xuyên đối mặt với nguy cơ kẹt xe, tai nạn giao thông… nên giảm sức cạnh tranh đáng kể trên trường quốc tế.

Tỉnh Bình Dương xây dựng khu công nghiệp khoa học công nghệ – Ảnh do danh sách các “ công ty bảo vệ tại bình dương ” sưu tập.

Các thông tin TTO tìm hiểu, hiện các bộ phận chức năng tỉnh Bình Dương đang đề xuất và nghiên cứu xây dựng một tuyến đường sắt chuyên dùng để vận chuyển container giữa khu công nghiệp và các cảng. Ý tưởng này cũng phù hợp với quy hoạch chi tiết đường sắt khu vực đầu mối TP.HCM đã được Chính phủ phê duyệt. Theo đó, Bình Dương nghiên cứu để đề xuất thực hiện một số đoạn của các tuyến đường sắt này với tổng chiều dài khoảng 100km. Khi hình thành, tuyến đường sắt này sẽ kết nối các khu công nghiệp của Bình Dương thẳng với các cảng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và TP.HCM.

Các chuyên gia nhận định, để vận chuyển một container từ Bình Dương tới cảng ở TP.HCM bằng đường bộ hiện nay phải mất ít nhất 8-10 giờ. Trong khi nếu vận chuyển container bằng đường sắt, với tốc độ thiết kế 120km/h cho tàu chở hàng, có thể chỉ mất 2 giờ đã tới cảng.

Tỉnh Bình Dương cũng nghiên cứu để triển khai 3 trung tâm logistics lớn nằm dọc tuyến đường sắt chuyên dùng được quy hoạch gồm: trung tâm logistics nằm kế bên khu công nghiệp khoa học công nghệ tại Bàu Bàng, một trung tâm logistics tại VSIP 2 và trung tâm tại Thái Hòa. Các trung tâm logistics này sẽ là đầu mối tiếp nhận và phân phối hàng hóa, nguyên liệu cho các khu công nghiệp lân cận.

Với các tuyến đường sắt chuyên dùng sẽ tạo thuận lợi tốt hơn cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa, đồng thời góp phần giảm áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam Chọn thuê “ công ty bảo vệ tại bình dương ” uy tín nhất, liên hệ ngay chúng tôi 0932.966.877.

Nguồn internet – Share by Henry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ