Bến Tre, Tiền Giang cá nuôi bè chết hàng loạt

Công ty bảo vệ ở Bến Tre |

Mấy ngày qua, phổ biến lồng, bè nuôi cá điêu hồng trên sông Tiền thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre bị chết bất thường.

Nhiều người dân nuôi cá bè trên sông Tiền đang siêu hoang sở hữu vì cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân. Hiện trên sông Tiền đoạn chảy qua 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre với trên 3.000 lồng bè cá nuôi.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho, thức giấc Tiền Giang) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, tỉnh giấc Bến Tre) công ty dịch vụ bảo vệ tại bến tre. Có bè cá bị chết mỗi ngày từ 70-80 kg trong tổng số đàn cá thả nuôi.

“Triệu chứng thì không có dấu hiệu gì, khi không ca1 bị lờ ngờ rồi chết. Bây giờ ko biết căn nguyên nào cá chết, chúng tôi mong cơ quan chức năng đến kiểm tra nguồn nước. Hay coi con cá với bị nhiễm bệnh gì hay không để mang hướng dự phòng rẻ hơn”, ông Thọ nói.

Ông Mai Phước Thọ (người nuôi cá điêu hồng tại cồn Thới Sơn, TP Mỹ Tho, thức giấc Tiền Giang) cho biết. Hiện chúng tôi không biết nguyên nhân nào công ty bảo vệ ở bến tre làm cho cá chết buộc phải cực kỳ khó đề phòng và điều trị. Hiện nay giá cá điêu hồng trên thị trường đang ở mức 35.000 đồng/kg. Do cá chết với số lượng khá rộng rãi phải chúng tôi bị lỗ hơi cao, chưa biết có lấy vốn lại được không”.

Hiện trên địa bàn 2 thức giấc Tiền Giang và Bến Tre sở hữu khoảng 3.000 lồng bè cá nuôi trên sông Tiền. Đáng ưa chuộng là các bè nuôi trên sông Tiền khu vực huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) và TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) có cá chết nhiều.

Ông Nguyễn Văn Phong, chủ toạ UBND xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho. Tỉnh Tiền Giang, cho biết bây giờ người dân chưa báo cho chính quyền địa phương cần chưa nắm được điều này. Chúng tôi sẽ cho người xác minh mua hiểu vụ việc để với hướng xử lý tiếp theo.

Những người dân ở đây lo ngại nguồn nước trên sông Tiền bị ô nhiễm. Có thể do lượng nước thải từ các khu, cụm công nghiệp gây ra công ty bảo vệ ở bến tre uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ