Bến Tre 3 công an đánh dân bị xử lý

Công ty bảo vệ tại Bến Tre |

Ngày 13-6, ông Phạm Hoàng Tuấn (54 tuổi, ngụ xã An Qui, huyện Thạnh Phú, thức giấc Bến Tre). Cho biết gia đình ông vừa nhận được thông tin kết quả giải quyết tố cáo. Của Công an huyện Thạnh Phú về việc con trai ông vô cớ bị công an mời làm việc và bị đánh đập.

Trong công đoạn khiến việc sở hữu anh Phạm Hoàng Tú, 3 công an huyện Thạnh Phú. Tỉnh Bến Tre đã đánh vào đầu, mặt làm anh này bị thương. Hiện cả 3 cán bộ công an đã bị kỷ luật.

Trong thông báo, Công an huyện Thạnh Phú cho biết sau lúc tiến hành xác minh khẳng định nội dung cáo giác là đúng.

Thiếu úy Lẳm bị kỷ luật có hình thức “khiển trách”, ko xét thăng cấp bậc hàm. Nâng lương năm 2019, công ty dịch vụ bảo vệ ở cần thơ song song bố trí công việc yêu thích để dự phòng sai phạm.

Theo đó, những người với ảnh hưởng đến hành vi đánh người xảy ra tại Công an xã An Điền. Vào ngày 7-3 gồm thiếu úy Nguyễn Văn Lẳm – cán lính cảnh sát hình sự, thượng úy Huỳnh Văn Khởi và trung úy Cao Văn Phục. Cán lính cảnh sát giao thông, đơn côi tự Công an huyện Thạnh Phú.

Trung úy Cao Văn Phục và thượng úy Huỳnh Văn Khởi bị kiểm điểm. Phê bình trước toàn đơn vị, không bình xét những danh hiệu thi đua năm 2019.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trúc Sơn – bí thơ Huyện ủy Thạnh Phú công ty bảo vệ tại bến tre. Cho biết đích thân ông đã đứng ra giải quyết và gặp gỡ gia đình, thừa nhận công an làm như vậy là sai.

“Như vậy là chưa đủ sức răn bắt nạt để khiến gương. Tôi không đồng ý mang cách xử lý này bắt buộc sẽ tiếp tục khiếu năn nỉ đến các cấp cao hơn”, ông Tuấn cho biết.

Ông Sơn cho rằng mức kỷ luật mà Công an huyện Thạnh Phú đưa ra là căn cứ theo quy định. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ gia đình anh Tú để nắm bắt nguyện vọng và có hướng giải quyết. Ông Nguyễn Trúc Sơn nói.

Anh Phạm Hoàng Tú (28 tuổi, ngụ xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú) nói lại vụ việc. Khoảng 18h33 ngày 7-3, khi anh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của. Trưởng Công an xã An Qui mời lên hội sở công an để khiến cho việc liên quan tới 1 vụ đòi nợ tiền game bắn cá trên địa bàn.

Dù ko mang tác động gì đến vụ việc nhưng anh Tú vẫn chấp hành đến hội sở công an. Khi tới nơi thì chỉ có hai người xưng là công an xã An Điền. Công ty dịch vụ bảo vệ ở bến tre huyện Thạnh Phú mời về hội sở Công an xã An Điền để làm việc.

Trước đó, 1 người có khiến cho ăn chung gửi máy bắn cá tại cơ sở của Tú để anh em người làm ở đấy chơi. Trong số các người chơi ở đây mang 1 người bị thiếu tiền và bị giang hồ đòi nợ.

“Tại hội sở Công an xã An Điền, sau lúc hỏi vài câu thì một người mà sau này tôi mới biết là thiếu úy Nguyễn Văn Lẳm. Cán quân nhân cảnh sát hình sự Công an huyện Thạnh Phú – đánh vào đầu, mặt, ngực tôi liên tục. Cùng khi này, mấy người khác đang ngồi nhậu gần đó cũng vào phòng khiến việc thay nhau dọa nạt, đánh đập tôi.

Ông Phạm Hoàng Tuấn cho biết lúc thấy con trai bị đánh như thế, gia đình đã kéo lên. Công an huyện Thạnh Phú để phản chiếu nhưng được chỉ dẫn về nhà viết tường trình sự việc. Không đồng ý, gia đình ông Tuấn kéo nhau qua hội sở Công an xã An Điền trong đêm thì tiệc nhậu tại đây vẫn còn.

Đỉnh điểm, đến khoảng 20h cùng ngày, 1 người trong bàn nhậu cầm cây móc nước đá bổ vào đầu khiến cho máu tuôn xối xả, ướt cả áo. Sau đó, họ bắt tôi cởi áo để giặt và vẫn tiếp tục đánh. Đến 22h cộng ngày, sau lúc viết xong bản cam kết không bị đánh đập theo bắt buộc của họ thì tôi mới được cho ra về. Chạy xe về đến cửa nhà, tôi ngất tại chỗ”, anh Tú nói lại.

“Bàn nhậu được bày ngay trong hội sở Công an xã An Điền, khi tôi tới nơi thì họ tản ra và chỉ còn một vài người và với quay clip lại”, ông Tuấn kể.

Sau lúc xảy ra sự việc, gia đình anh Tú đã khiếu nằn nì khắp nơi và mới đây. Gia đình nạn nhân đã nhận được thông tin kết quả công ty bảo vệ tại bến tre giải quyết tố giác của Công an huyện Thạnh Phú, thức giấc Bến Tre.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ