Bạn đồng hành tin cậy với người nghèo ở Long An

Công ty bảo vệ ở Long An cung ứng dịch vụ uy tín chất lượng cao |

Nhiều năm nay Quỹ Vì người nghèo của xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trình bày rẻ vai trò là người bạn đồng hành tin cậy và điểm tựa kiên cố cho người nghèo nơi đây.

Vào một con hẻm nhỏ, chúng tôi đến thăm gia đình chị Trần Thị Ngọc Thủy (SN 1970), ngụ ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ. Gia đình chị thuộc diện cận nghèo công ty bảo vệ tại long an của xã và mang cuộc sống vô cùng khó khăn. Gia đình với 3 người gồm vợ chồng chị và người con trai út sống trong căn nhà 28m2 được chứa tạm thời bợ có những tấm bạt chắp vá và với dấu hiệu ngã đổ bất cứ khi nào. Trong nhà dường như không với bất kỳ của cải quý giá nào. Trong lúc đó, 3 thành viên trong gia đình đều bị bệnh, mất sức lao động.

Chị Thủy nghẹn ngào nói chồng tôi bị bệnh nhưng cũng ráng đi bán vé số, kiếm chút tiền lời để phụ lo cho gia đình. Tôi thì ở nhà khiến gia công, thu nhập 40.000-60.000 đồng/ngày tùy bữa. Còn con trai có dấu hiệu tâm thần, không thể lao động. Nhà thì sắp công ty dịch vụ bảo vệ ở long an sập phải tôi mong được địa phương tương trợ xây nhà mới để gia đình an tâm vượt qua nghịch cảnh.

Rời nhà chị Thủy, chúng tôi tiếp tục đến thăm gia đình chị Phan Thị Thu Hiền (SN 1987), ngụ ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ. Đây cũng là giả dụ khá đặc biệt. Cảnh nhà một má công ty bảo vệ ở long an nuôi 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Ấy thế mà một trong 3 người con của chị Hiền lại mắc bệnh hiểm nghèo phải cạnh tranh chồng chất khó khăn.

Chị Hiền tâm sự cuộc sống 4 mẹ con bắt buộc cực kỳ phổ biến chi phí, nhất là chi phí thuốc cho con trai to Nguyễn Hoàng Anh Duy. Thế nhưng mức lương khiến cho công nhân của tôi chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Với đồng lương ấy, tôi ko với khả năng xây ngôi nhà tươm tất cho mấy má con.

Những mảnh đời đấy chính là lý do Quỹ Vì người nghèo tồn tại và phát triển để luôn là điểm tựa vững chắc cho các cảnh ngộ khó khăn. Mỗi năm, xã Đức Hòa Hạ công ty bảo vệ tại long an đơn vị thu 2 đợt nhằm gây quỹ và xóa bỏ những căn nhà tạm bợ, dột nát. Hiện chính quyền địa phương hăng hái vận động Quỹ Vì người nghèo để tương trợ gia đình chị Thủy, chị Hiền xây nhà Đại đoàn kết. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đức Hòa Hạ. La Ngọc Vân cho biết để chăm lo người nghèo, MTTQ xã kết hợp những tổ chức thành viên. Các ngành công ty đẩy mạnh cuộc vận động ngày Vì người nghèo và được sự quan tâm, hưởng ứng, ủng hộ của các tầng lớp quần chúng trong và ngoại trừ xã.

Nhờ sự cố gắng của chính quyền địa phương, đặc thù sử dụng hiệu quả Quỹ Vì người nghèo, hiện toàn xã còn 24 hộ nghèo, giảm 2 hộ so sở hữu công ty dịch vụ bảo vệ ở long an năm 2018 và 56 hộ cận nghèo. Đa phần đây là các trường hợp người già neo đơn, gia đình sở hữu người bệnh tật buộc phải điều trị lâu dài, cuộc sống trong gia đình chỉ sở hữu một lao động chính cần nuôi 3-4 thành viên. Quỹ Vì người nghèo tiếp tục đồng hành để họ giảm bớt gánh nặng, đặc thù là các gia đình chưa sở hữu nhà hoặc ở nhà trợ thì bợ thì hăng hái chuyển động xây nhà để họ có được 1 mái ấm ổn định.

Hy vọng xã hội, những người đã, đang và sẽ đồng hành cộng Quỹ Vì người nghèo tiếp tục đóng góp để các việc làm có ích, ý nghĩa đến với rộng rãi người nghèo hơn, giúp họ công ty bảo vệ ở long an vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ