Bán ‘cò’, nông dân bị công ty ‘neo’ tiền tại Đồng Tháp

Công ty bảo vệ tại Đồng Tháp chuyên nghiệp nhất |

Hơn 30 dân cày ở xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh giấc Đồng Tháp như “ngồi trên đống lửa”. Vì lúa đã bán cho doanh nhân hơn nửa tháng nhưng chưa nhận được tiền.

Theo thống kê sơ bộ, với hơn 230 tấn lúa nông dân đã bán sở hữu số tiền gần một tỉ đồng nhưng chưa được lái buôn thanh toán. Tìm kiếm công ty bảo vệ ở Đồng Tháp liên hệ chúng tôi.

Theo thể hiện của người dân, trước lúc lúa thu hoạch khoảng 20 ngày, “cò” lúa tên Định (người địa phương). Thỏa thuận tìm sắp 50ha lúa của người dân mang giá 5.100 đồng/kg, đặt cọc 200.000 đồng/công (1.300m2). Đến ngày thu hoạch, do giá lúa sụt, nông dân đồng ý giảm 200 – 300 đồng/kg so có giá thỏa thuận ban đầu.

Tuy nhiên lúc lúa vác xuống ghe, nông dân mới “té ngửa” vì doanh nhân ko với tiền thanh toán. Công ty bảo vệ tại Đồng Tháp, chủ ruộng ko cho ghe đi và báo mang UBND xã Thạnh Lợi.

Ngày 31-5, ông Đoàn Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND xã Thạnh Lợi cho biết xã đã mời thương gia. Và người dân khiến việc và đề nghị lái buôn bắt buộc tính sổ tiền trong vòng 11 ngày.

Ngoài ra, UBND xã cũng cửa hàng nhà máy sấy để tiến hành sấy lúa cho người dân, hạn chế thiệt hại do ẩm mốc. Danh sách công ty bảo vệ tại Đồng Tháp chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH BẠ BẢO VỆ